'Soi giò' các tuyển thủ Nhật Bản trên sân Hàng Đẫy

Tối 9/11, đội tuyển Nhật Bản đã có buổi tập chính thức đầu tiên trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội) nhằm chuẩn bị cho trận đấu gặp đội chủ nhà Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra ngày 11/11 tới. Trong buổi tập luyện này, đội tuyển Xứ sở Mặt trời mọc thiếu tới gần nửa đội hình.

Clip 'soi giò' các tuyển thủ Nhật Bản trên sân Hàng Đẫy:

Theo lịch trình dự kiến, các cầu thủ còn lại sẽ có mặt tại Hà Nội vào ngày 10/11 để có buổi tập chung duy nhất tại SVĐ Mỹ Đình.

Trong buổi tập luyện này, đội tuyển Nhật Bản thiếu những cầu thủ đang thi đấu tại châu Âu như Minamino (Liverpool), Tomiyasu (Arsenal), Daichi Kamada (Frankfurt), Yoshida (Sampdoria),... vì chuyên cơ riêng do JFA thuê để chở họ sang Việt Nam phải thay đổi lịch bay khiến họ không thể có mặt tại Hà Nội thm dự buổi tập như dự kiến ban đầu.

Chú thích ảnh
Huấn luyện viên trưởng Moriyasu Hajime trao đổi trước buổi tập.

 Các cầu thủ Nhật Bản khá hào hứng, vui vẻ tập luyện với các nội dung mà ban huấn luyện đề ra. Ở đầu buổi tập những bài tập thể lực và chiến thuật, các cầu thủ Nhật Bản cùng các trợ lý HLV chia nhỏ đội đá ma thay cho màn khởi động. Bầu không khí tập luyện vô cùng phấn khởi, vui vẻ, tràn ngập tiếng cười đùa.

Chú thích ảnh
Tuyển Nhật Bản tập luyện trong điều kiện thiếu vắng nhiều cầu thủ.

 Truyền thông Việt Nam chỉ được phép tác nghiệp 15 phút đầu tiên của buổi tập.

Ngày 10/11, đội tuyển Nhật Bản sẽ có một buổi tập làm quen với sân thi đấu chính thức Mỹ Đình.

Theo kế hoạch, ngày 10/11, đại diện đội tuyển Nhật Bản và đội tuyển Việt Nam sẽ dự họp báo chính thức trước trận để trao đổi thông tin về trận đấu.

Chú thích ảnh
Các thủ môn tập luyện với giáo án riêng.
Chú thích ảnh
Ngoài 27 cầu thủ đến Việt Nam, phía Nhật Bản có hơn 40 thành viên ban huấn luyện và lực lượng hậu cần đi cùng các cầu thủ.
Chú thích ảnh
Rất đông phóng viên đến tác nghiệp tại sân tập của tuyển Nhật Bản trong tối 9/11.

Tại bảng B vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Nhật Bản đang đứng thứ 4, trong khi tuyển Việt Nam hiện đang đứng cuối bảng mà chưa có điểm nào.

Để chuẩn bị cho trận đấu này, đội tuyển Nhật Bản có 56 thành viên chia làm 4 nhóm di chuyển đến Việt Nam trong bốn ngày từ 6 - 9/11. Ngày 6/11, 8 thành viên đầu tiên của đội tuyển Nhật Bản đã mang theo 8 tấn hành lý đến trước để lo công tác hậu cần.
Tin, ảnh, clip: L. Sơn/Báo Tin tức
Đội tuyển Nhật Bản tập luyện tại sân Hàng Đẫy
Đội tuyển Nhật Bản tập luyện tại sân Hàng Đẫy

Tối 9/11/2021, đội tuyển bóng đá Nhật Bản có buổi tập trên sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội), chuẩn bị cho trận đối đầu với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, sẽ diễn ra lúc 19h ngày 11/11 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN