SVĐ Mỹ Đình sẵn sàng cho trận đấu giữa tuyển Việt Nam với tuyển Nhật Bản

Sáng 9/11, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương và đại diện Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có buổi kiểm tra cuối cùng các hạng mục cơ sở vật chất và mặt sân Mỹ Đình, trước khi diễn ra trận đấu giữa đội tuyển bóng đá Việt Nam với tuyển Nhật Bản, tại vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022.

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao cung cấp thông tin về công tác kiểm tra các hạng mục cải tạo sân Mỹ Đình:

Đoàn đã kiểm tra các hạng mục phục vụ cho các trận đấu tại vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022 trong tháng 11, bao gồm chất lượng mặt sân cỏ, việc cải tạo các phòng chức năng như phòng VAR, phòng họp báo, phòng thay đồ của các đội tuyển… Đây là những hạng mục nhận được yêu cầu cần nâng cấp trước đó của Liên đoàn bóng đá châu Á.

Theo đánh giá của đoàn kiểm tra, sau 2 tháng tích cực cải tạo, các lực lượng chức năng đã phối hợp để nâng cấp sửa chữa sân Mỹ Đình.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương kiểm tra các phòng chức năng.

“Ở đợt kiểm tra lần cuối trước khi bàn giao sân cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam phối hợp cùng AFC và FIFA tổ chức các trận đấu, đoàn kiểm tra nhận thấy các hạng mục cơ bản đảm bảo điều kiện tổ chức các trận đấu tại vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022. Về phía Tổng cục TDTT, chúng tôi đã yêu cầu ban chuyên môn tổ chức kiểm tra, giám sát công tác cải tạo sân Mỹ Đình 3 ngày một lần; tới 11/11, sẽ có buổi rà soát để hoàn thiện mọi điều kiện tổ chức trận đấu.” - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn chia sẻ. “Hiện thời, mặt sân và các phòng chức năng đã đảm bảo các yêu cầu cần thiết. Các phòng VAR cũng được thiết lập lại, hệ thống máy lạnh được lắp đặt riêng cho từng phòng, thay vì sử dụng điều hòa chung như trước đây… Sau khi kiểm tra, phía AFC cũng thống nhất với phương án thay mới của ban tổ chức sân Mỹ Đình.”

Hình ảnh sân vận động quốc gia Mỹ Đình sẵn sàng cho trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với tuyển Nhật Bản:

Chú thích ảnh
Sau 2 tháng cải tạo, sân Mỹ Đình trở nên khang trang với mặt cỏ mượt mà đúng như kỳ vọng của người hâm mộ.
Chú thích ảnh
Khu vực phòng họp báo cũng đã được chuẩn bị đầy đủ phương tiện. Theo ban tổ chức, các buổi họp báo trước trận đấu sẽ diễn ra với hình thức trực tuyến, còn họp báo sau trận đấu sẽ diễn ra trong điều kiện giãn cách với khoảng 20 phóng viên được tham gia.
Chú thích ảnh
Trang thiết bị kỹ thuật được lắp đặt tại phòng VAR.
Chú thích ảnh
Phòng thay đồ của các cầu thủ Nhật Bản đã được chuẩn bị sẵn sàng.
Chú thích ảnh
Phòng xông hơi, sục tắm dành cho các cầu thủ sau trận đấu.
Chú thích ảnh
Theo ban tổ chức, để đảm bảo giãn cách, toàn bộ các khu vực khán đài đều được vệ sinh kỹ càng để đón cổ động viên.
Chú thích ảnh
Khu vực bảng điện tử.
Chú thích ảnh
Ghế ngồi được bố trí đảm bảo giãn cách.
Chú thích ảnh
Một số hạng mục chuẩn bị cuối cùng đang được hoàn thành.
Chú thích ảnh
Mặt cỏ sân Mỹ Đình sẽ tiếp tục được chăm sóc để đón trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Nhật Bản ngày 11/11 tới đây.

Dự kiến, lúc 18 giờ ngày 9/11, đội tuyển Nhật Bản sẽ có buổi tập trên sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội), phóng viên báo Tin tức sẽ tiếp tục cập nhật về lực lượng và sự chuẩn bị kỹ càng của đội tuyển Nhật Bản cho trận đấu tại Việt Nam.

Tin, ảnh, clip: L. Sơn/Báo Tin tức
HLV Park Hang-seo bất ngờ trao cơ hội lên tuyển Việt Nam cho tiền đạo Hồ Thanh Minh
HLV Park Hang-seo bất ngờ trao cơ hội lên tuyển Việt Nam cho tiền đạo Hồ Thanh Minh

Vừa về đến Việt Nam sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại vòng loại U23 châu Á 2022, HLV trưởng Park Hang-seo đã trực tiếp nắm quyền điều hành tuyển Việt Nam và triển khai giáo án tới các học trò.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN