Pau FC ‘mở cửa’ để Quang Hải về góp mặt tại AFF Cup 2022

CLB Pau của Pháp đã chính thức đưa ra quyết định sẽ tạo điều kiện để tiền vệ Nguyễn Quang Hải trở về khoác áo đội tuyển Việt Nam thi đấu tại AFF Mitsibishi Electric Cup 2022 vào tháng 12 tới.

Chú thích ảnh
Có Quang Hải HLV trưởng Park Hang-seo khi sẽ có trong tay lực lượng mạnh nhất cho chiến dịch dẫn dắt đội tuyển Việt Nam hướng tới ngôi vị cao nhất tại đấu trường khu vực. Ảnh: VFF

Quang Hải sẽ trở về khoác áo đội tuyển Việt Nam từ ngày 15/12 cho đến khi kết thúc hành trình tại AFF Mitsubishi Electric Cup 2022.

Đây là một tin vui đối với HLV trưởng Park Hang-seo khi sẽ có đầy đủ trong tay lực lượng mạnh nhất cho chiến dịch dẫn dắt đội tuyển Việt Nam hướng tới ngôi vị cao nhất tại đấu trường khu vực.

Trước đó, Quang Hải đã dối diện với khả năng sẽ không góp mặt trong đội hình đội tuyển Việt Nam do giải đấu của AFF không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA và CLB chủ quản có quyền từ chối trả cầu thủ về đóng góp cho đội tuyển. Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất được đăng tải trên trang chủ của Pau FC, HLV trưởng Pau FC Didier Tholot chia sẻ: “Động thái hiện tại của chúng tôi có nghĩa là Quang Hải sẽ có ít thời gian thi đấu hơn, nhưng tôi vẫn tin tưởng vào phẩm chất của cậu ấy, những gì cậu ấy mang lại và đặc biệt là những gì cậu ấy sẽ mang đến cho đội bóng của chúng tôi, và giúp chúng tôi đạt được mục tiêu của mình”.

Ông Didier Tholot cho biết thêm: “Chúng tôi muốn cậu ấy chơi đầy đủ các trận đấu với đội tuyển quốc gia, giúp cậu ấy trở lại mạnh mẽ hơn nữa và đóng vai trò quan trọng trong nửa sau mùa giải cùng chúng tôi (gần 20 trận đấu!).

“Ngoài đội hình, tôi rất coi trọng các cá nhân và sức khỏe của mỗi cầu thủ. Tôi biết giải đấu này quan trọng như thế nào với Quang Hải cũng như tầm quan trọng của cậu ấy đối với đội tuyển quốc gia Việt Nam. Tôi chúc cậu ấy mọi điều tốt đẹp!”

Trong thông báo, Pau FC cũng nhấn mạnh, động lực mạnh mẽ của Quang Hải và mong muốn của CLB trong việc hỗ trợ cầu thủ này phát triển lâu dài là những điểm mấu chốt trong định hướng của ban lãnh đạo và ban quản lý thể thao của Pau FC. Đó là lý do Pau FC đã đưa ra quyết định cho phép Quang Hải được tham dự AFF Mitsubishi Electric Cup 2022.

Theo kế hoạch, Quang Hải sẽ trở về gia nhập đội tuyển từ ngày 15/12 cho đến khi kết thúc trọn vẹn hành trình cùng các đồng đội tại AFF Mitsubishi Electric Cup 2022.

Tính cho đến thời điểm hiện tại, Quang Hải mới chỉ có 1 bàn thắng cho Pau FC, đó là bàn gỡ hòa 2 - 2 vào lưới Rodez ở vòng 11 Ligue 2.

Hai trận đấu gần nhất của Pau FC, Quang Hải không được ra sân thi đấu.

L. Sơn/Báo Tin tức
Huỳnh Như thi đấu thuyết phục ở trời Âu, Quang Hải thì sao?
Huỳnh Như thi đấu thuyết phục ở trời Âu, Quang Hải thì sao?

Ngay trong trận đầu đá chính tại Lank FC, Huỳnh Như đã lập cú đúp bàn thắng và thực hiện 1 pha kiến tạo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN