HLV Park Hang-seo khẳng định Quang Hải sẽ thi đấu AFF Cup 2022

HLV Park Hang-seo đã trực tiếp trao đổi với Quang Hải sau khi tiền vệ này trở về từ Pháp để biết tình hình hiện tại, cũng như mong muốn được thi đấu tại AFF Cup chứ không riêng gì giải giao hữu tại TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
HLV Park Hang-seo quan tâm nhiều đến Quang Hải và AFF Cup hơn là kết quả giải giao hữu tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh: VFF.

Quang Hải về với đội hôm qua và sau khi ăn tối tôi đã trao đổi với bạn ấy nhiều nội dung. Quang Hải đang có những khó khăn nhất định khi thi đấu tại Pháp nhưng tôi hay Liên đoàn không thể tác động trực tiếp đến chuyện này.

Tôi và Quang Hải đã trao đổi đầy đủ về suy nghĩ của tôi cũng như Quang Hải, ghi nhận ý kiến của bạn ấy.

Hải mới sang Pháp chừng 4 tháng thôi, chưa lâu, cần thêm thời gian thích nghi. Tôi biết Quang Hải hay bất cứ cầu thủ nào khác đều có khát khao được thi đấu cho đội tuyển quốc gia nhưng chúng ta không có quyền đòi người vì những điều khoản trong hợp đồng đã ký.

Hải có nói với tôi là sẽ cố gắng thuyết phục được phía CLB Pau FC nhưng cuối tháng 12 Ligue sẽ bắt đầu thi đấu lượt về và sẽ rất khó để Quang Hải được trở về thi đấu cho đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup.

Tất nhiên, nếu thiêu Quang Hải sẽ là một tổn thất với đội tuyển Việt Nam vì Hải là một cầu thủ giỏi.

Tôi không thường xuyên xem các trận đấu của Quang Hải tại Pau FC. Hải có hai trận ra sân ở đội hình xuất phát. Ở Pau FC chỉ có 5 cầu thủ da trắng còn lại da màu nên Hải sẽ gặp khó khăn khi cạnh tranh về thể lực.

Hải chắc chắn biết rõ những khó khăn khi ra nước ngoài thi đấu và tôi nghĩ Hải phải thể hiện được năng lực trước HLV, nhanh chóng khắc phục được điểm yếu ngôn ngữ.

Ở Pau FC, Quang Hải thường đá tiền đạo lùi. Hải cũng là một cầu thủ thông minh nên sẽ thích nghi được”, HLV Park Hang-seo nói trong buổi họp báo sáng nay 20/9 tại TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ về tình hình của đội tuyển Việt Nam, thầy Park cho biết: “Đội tuyển Việt Nam tập trung từ 12h00 ngày 17/9. Dự tính ban đầu tôi tập trung 31 cầu thủ nhưng Hoàng Đức chấn thương chúng ta chỉ còn 30 người. Thành Chung có việc riêng, Quang Hải và Văn Khang tới ngày 19/9 mới tập trung. Hai trợ lý của tôi do bận lớp học bằng HLV Pro nên tối qua cũng mới có mặt. Dù sao, tôi cũng chào mừng các bạn ấy trở lại với đội tuyển Việt Nam.

Đã lâu lắm rồi tôi cùng đội tuyển Việt Nam mới có trận đấu tại TP Hồ Chí Minh nên hôm nay tôi sẵn sàng trả lời các câu hỏi của các anh, chị phóng viên.

Đội tuyển Việt Nam mới tập luyện được 3 ngày thôi. Các cầu thủ mới tập trung đội tuyển tôi thấy họ khá hưng phấn nhưng cũng có áp lực, hồi hộp và căng thẳng. Việc cầu thủ trẻ có thể hiện được năng lực hay không còn phụ thuộc vào huấn luyện viên nữa và tôi hy vọng ở trận đấu ngày mai, cầu thủ nào được vào sân sẽ thể hiện được khả năng.

Về đối thủ Singapore, HLV Park Hang-seo nói: “Tôi biết Singapore mang sang giải này 23 cầu thủ và đó đều là những cầu thủ giỏi của họ. Sắp tới chúng ta cùng bảng với họ tại AFF Cup và tôi nghĩ trận đấu ngày mai hai đội sẽ phải có những tính toán. Cá nhân tôi ở trận đấu với Singapore cũng sẽ tập trung quan sát các cầu thủ của họ”.

Đối với vấn đề sử dụng cầu thủ Việt kiều cho đội tuyển Việt Nam, thầy Park chia sẻ: "Nếu cầu thủ gốc Việt có quốc tịch Việt Nam, họ có thể trở thành tuyển thủ Việt Nam. Tôi không biết có bao nhiều cầu thủ như vậy đang thi đấu. VFF không có nhiều thông tin để cung cấp. Nếu có thì tôi sẽ tự tìm hiểu trên mạng. Trong các cầu thủ Việt kiều, tôi chỉ có nhiều thông tin nhất từ thủ môn đang chơi tại Séc (Filip Nguyễn - PV). Tôi từng đi Na Uy xem 1 cầu thủ gốc Việt thi đấu (Alexandre Dang - PV) còn hiện nay chỉ ở mức độ đó.

Theo tôi biết là có nhiều cầu thủ Việt kiều đá ở những giải khác nhau nhưng chỉ có những thông tin đó thôi. Chỉ cần có quốc tịch, họ có thể đá cho tuyển. Vấn đề nhập tịch thì phải phụ thuộc vào luật.

Hiện nay, một số đội tuyển tích cực nhập tịch. Tôi nghĩ là việc nhập tịch có ưu điểm, cũng có nhược điểm. Tôi không thể nói thích hay không. Chúng ta phải theo quy định của Chính phủ, nếu Chính phủ cho phép thì chúng ta sẽ tính toán tiếp.

Nhưng bóng đá là môn thể thao tập thể. Tôi không chỉ mang cầu thủ đó về, mà còn phải xem cầu thủ ấy có hòa nhập được với văn hóa, tinh thần Việt Nam hay không".

Trong khi đó, trung vệ Bùi Tiến Dũng cho biết: “Thời gian vừa qua, phong độ của em đã trở lại 100%. Trận V-League vừa rồi em cũng đã thi đấu đủ thời gian cả trận. Chấn thương của em cụ thể là thoát vị đĩa đệm nhưng sau một thời gian tập trung điều trị, em đã lấy lại được phong độ và sẵn sàng cho hai trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam”.

Theo Thethaovanhoa.vn
Pau FC không ‘nhả quân’, Quang Hải khó dự AFF Cup 2022
Pau FC không ‘nhả quân’, Quang Hải khó dự AFF Cup 2022

Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ nỗ lực kết nối với CLB Pau để Quang Hải được về dự AFF Cup 2022 cùng đội tuyển Việt Nam nhưng khả năng này rất khó xảy ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN