Nhật Bản được trao quyền đăng cai FIFA Club World Cup 2021

Nhật Bản sẽ trở thành nước chủ nhà của FIFA Club World Cup 2021, một giải đấu hàng đầu cấp CLB do Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) điều hành. Dự kiến, giải đấu sẽ diễn và vào tháng 12/2021. 

Chú thích ảnh
Các cầu thủ Liverpool nâng cúp sau khi giành chiến thắng trong trận chung kết FIFA Club World Cup 2019 tại sân vận động quốc tế Khalifa ở Doha, Qatar vào ngày 21/12/2019. Ảnh: cgtn.com

Tại cuộc họp trực tuyến ngày 4/12 tại Zurich (Thụy Sĩ), FIFA đã thông báo thông tin trên và cho biết sẽ giữ nguyên thể thức thi đấu, theo đó vẫn sẽ có 7 CLB tham gia, trong đó có 6 đội bóng vô địch các châu lục và 1 CLB của nước chủ nhà. 

Ban đầu, FIFA dự định mở rộng quy mô giải đấu vào năm 2021, với sự góp mặt của 24 CLB và diễn ra tại Trung Quốc vào tháng 6-7/2021. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên giải đấu đã không thể được diễn ra và FIFA quyết định đưa giải đấu tới Nhật Bản và giữ nguyên thể thức. Nhật Bản đã từng tổ chức FIFA Club World Cup vào năm 2016. 

Theo Chủ tịch FIFA Gianni Infantino, tổ chức này đã cân nhắc rất kỹ các địa điểm thay thế cho Trung Quốc và Nhật Bản đáp ứng hoàn hảo các tiêu chí đưa ra. Quốc gia này có đủ nhân sự, các sân vận động hiện đại và cơ sở vật chất để các đội bóng đến đây thi đấu.

Trong khi đó, giải đấu FIFA Club World Cup 2020 cũng sẽ được hoãn lại sang tháng 2/2021 tại Qatar. Như vậy trong năm 2021 sẽ có 2 giải FIFA Club World Cup.

Trần Quyên (TTXVN)
FIFA thông báo hủy các trận đấu quốc tế ngoài châu Âu
FIFA thông báo hủy các trận đấu quốc tế ngoài châu Âu

Ngày 18/8, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) thông báo các trận đấu quốc tế sẽ chỉ được tổ chức ở châu Âu trong thời điểm này để giảm việc các cầu thủ phải di chuyển. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN