Ngoại hạng Anh ra mắt bóng thi đấu mới cho mùa giải 2018-2019

“Xin chào, Merlin”, Giải vô địch bóng đá Ngoại hạng Anh Premier League vừa cho ra mắt quả bóng sẽ sử dụng trong các trận thi đấu mùa giải 2018-2019.

Quả bóng mới của Ngoại hạng Anh được cho là có những cải tiến đột phá về công nghệ. Ảnh: Premier League

Quả bóng mới được hãng thể thao Nike sản xuất đáng chú ý là lần đầu tiên chỉ sử dụng 4 miếng da. Với thiết kế đột phá này, hãng Nike quảng cáo càng ít phần cắt dán càng mang đến nhiều bàn thắng.

Hình ảnh về quả bóng mới được đăng tải trên trang Twitter chính thức của Ngoại hạng Anh gây bất ngờ cho người hâm mộ. Những bình luận khen, chê cùng với những đoán định về số lượng bàn thắng, số lượng các pha kiến tạo thuận lợi để thành bàn từ các chân sút hàng đầu thế giới góp mặt tại Ngoại hạng Anh.

Thông tin được chính thức đăng tải trên trang Twitter của Ngoại hạng Anh. Ảnh: Twitter

Thông tin chính thức từ Ngoại hạng Anh cho biết: “Đã từng có những quả bóng sử dụng tới 32 miếng da, nhưng bóng Merlin của Nike lần đầu tiên trên thế giới chỉ ghép từ 4 miếng da. Ít miếng da nghĩa là ít phần cắt dán, ít những phần thô cứng trên quả bóng. Điều này sẽ mang tới nhiều hơn những điểm chạm bóng ngọt ngào để làm bàn hay chuyền bóng chính xác cho các cầu thủ”.

“Thiết kế mang tính đột phá này sẽ được sử dụng trong mùa giải 2018-2019 cũng là lúc Nike lần đầu tiên đưa công nghệ Kiểm soát mọi điều kiện thi đấu (ACC) vào trong bóng đá. Công nghệ này sẽ đảm bảo kiểm soát thuận lợi mọi tiếp xúc với bóng và trong mọi điều kiện thời tiết, sân bãi. Công nghệ ép rãnh và mực in 3D trên bề mặt bóng cải thiện tốt hơn cảm giác bóng cũng như các điều kiện khí động học, giúp bóng bay nhanh hơn trong không khí”.

“Về màu sắc, cách phối mảng màu trắng, đen, tím, xanh dương và vàng sẽ giúp các cầu thủ phát hiện bóng dễ dàng hơn và cũng dễ dàng đo đếm xem bóng đang bay nhanh đến mức nào. Trong bóng đá, chỉ những phát hiện trong vài phần trăm giây như vậy thôi cũng có thể giúp các cầu thủ ra quyết định chính xác pha xử lý bóng thần kỳ tiếp theo”.

Ngoại hạng Anh sẽ chính thức bắt đầu mùa mới từ ngày 11/8. Lịch thi đấu chi tiết sẽ được công bố vào ngày 14/6, cũng là ngày khai mạc World Cup 2018 tại Nga.

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Những điểm nhấn ấn tượng của Ngoại hạng Anh 2017 - 2018
Những điểm nhấn ấn tượng của Ngoại hạng Anh 2017 - 2018

Mùa giải Ngoại hạng Anh (Premier League) 2017 - 2018 đã khép lại với chức vô địch thuộc về Manchester City cùng vô số những kỷ lục được đội bóng này tạo lập nên. Bên cạnh đó là những điểm nhấn ấn tượng làm nên một mùa giải đặc biệt.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN