Indonesia: Sẵn sàng 'sân bãi' cho giải vô địch bóng đá U-20 thế giới

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Bộ trưởng Thể thao Indonesia ông Zainudin Amali ngày 12/3 đã thị sát tiến độ cải tạo của sân vận động Manahan và đảm bảo rằng sân vận động ở Thành phố Solo, Trung Java đã sẵn sàng tổ chức Giải vô địch bóng đá U-20 thế giới tổ chức vào năm 2023.

Chú thích ảnh
Chủ tịch PSSI Erick Thohir cùng với Bộ trưởng Thể thao Zainudin Amali, Thị trưởng Solo, Gibran Rakabuming Raka, và các cấp của Bộ PUPR đã thị sát Sân vận động Manahan ở Solo trước thềm Giải vô địch bóng đá U-20 thế giới 2023, Chủ nhật, ngày 12/3/2023. Ảnh: en.tempo.co

Theo ông Zainudin Amali, sân vận động Manahan là nơi sẽ tổ chức trận đấu chung kết và là nơi diễn ra Lễ bế mạc của giải đấu. Indonesia đã nỗ lực hoàn thành các cơ sở vật chất kỹ thuật, đặc biệt là chế độ sân bãi theo tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ cho giải vô địch bóng đá U20 thế giới sẽ diễn ra trong năm nay. Việc tổ chức thành công World Cup U-20 sẽ trở thành niềm tự hào của “đất nước vạn đảo”.

Indonesia, cùng với các quốc gia ASEAN khác, nhắm đến việc trở thành chủ nhà của Giải vô địch bóng đá Vô địch thế giới 2034. Do đó, việc đăng cai giải vô địch bóng đá U20 thế giới, giải thi đấu lớn thứ hai của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) là cơ hội lớn để quốc gia này thể hiện khả năng.

Bộ trưởng Thể thao Indonesia khẳng định “Chúng tôi rất toàn tâm toàn ý chuẩn bị cho giải thi đấu quan trọng này. Chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương rà soát và đánh giá chi tiết các hạng mục chuẩn bị vì điều này liên quan đến niềm tự hào của quốc gia và người dân Indonesia”.

Ông Zainudin Amali cũng cho biết, Chủ tịch liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) ông Erich Thohir đã thị sát các địa điểm được đề xuất khác để tổ chức giải đấu là Sân vận động Gelora Sriwijaya Jakabaring ở Thành phố Palembang, Tỉnh Nam Sumatra và Sân vận động Si Jalak Harupat ở Huyện Bandung, Tỉnh Tây Java.

Giải vô địch bóng đá U20 thế giới sẽ được tổ chức từ ngày 20 tháng 5 đến ngày 11 tháng 6 năm 2023. Indonesia đề xuất rằng giải đấu sẽ được tổ chức tại 6 sân vận động. Ngoài các sân vận động nói trên, các địa điểm khác là Sân vận động Gelora Bung Karno (Jakarta) và Sân vận động Gelora Bung Tomo (Thành phố Surabaya, tỉnh Đông Java).

Văn Phong (TTXVN)
Hai việc bóng đá Việt Nam cần làm để dự World Cup
Hai việc bóng đá Việt Nam cần làm để dự World Cup

Trong cuộc họp báo mới đây, HLV Troussier khẳng định mục tiêu của ông là giúp tuyển Việt Nam dự World Cup và ông chỉ ra hai việc cần làm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN