Hòa nghẹt thở trên sân Vinh, Nam Định trụ hạng V-League

Nam Định vượt Quảng Nam ở những mét cuối cùng trong cuộc đua trụ hạng V-League 2020. Cả hai đội đã cống hiến những trận đấu cực kỳ hấp dẫn, kịch tính ở lượt trận cuối cùng diễn ra trên sân Vinh và sân Lạch Tray.

Chú thích ảnh
Nam Định trụ hạng một cách nghẹt thở. Ảnh: TT&VH

Trên sân Vinh, các cầu thủ Nam Định đã liên tiếp phải trải qua những phút giây thi đấu cực kỳ nghẹt thở. Được hưởng quả phạt 11m nhưng lại thực hiện không thành công, trong khi liên tiếp phải đón nhận những thông tin không vui khi trên sân Lạch Tray, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của họ là Quảng Nam nhanh chóng có được 3 bàn thắng. Để rồi khi có được bàn thắng vươn lên dẫn trước thì lại nhanh chóng bị đối thủ san hòa tỷ số 1 - 1 chỉ ngay sau đó 2 phút. Với kết quả này được giữ đến hết trận mà Quảng Nam có thêm 1 bàn thắng nữa trên sân Lạch Tray mà không để lọt lưới, đội bóng thành Nam sẽ xuống hạng Nhất ở mùa giải năm sau.

Hiệp 2 trận Hải Phòng và Quảng Nam chứng kiến cuộc đua tranh cực kỳ kịch tính với những diễn biến bất ngờ ở trên sân Lạch Tray. Phút 89, Quảng Nam bị phạt đền và Hải Phòng rút ngắn tỷ số xuống còn 1 - 3. Với kết quả này, thầy trò HLV Nguyễn Thành Công muốn trụ hạng thì ít nhất cũng phải ghi thêm 2 bàn thắng nữa và chờ Nam Định không thể thắng trên sân Vinh. Và họ đã khiến các cầu thủ Nam Định cũng như những CĐV thành Nam phải thót tim khi nhanh chóng ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 4 - 1.

Chú thích ảnh
Quảng Nam phải xuống chơi ở hạng Nhất mùa sau. Ảnh: TT&VH

Nhưng rồi Mpande đã ghi bàn thắng rút ngắn tỷ số còn 2 - 4 cho Hải Phòng ở đúng phút 90 của trận đấu. Bàn thắng này đã đánh sập mọi ý chí của các cầu thủ Quảng Nam.

Giành chiến thắng thôi là chưa đủ với Quảng Nam, bởi trên sân Vinh, Nam Định đã bảo toàn được kết quả hoà 1 - 1 trước SLNA. Với kết quả này đội bóng thành Nam đã ở lại V-League dù bằng điểm Quảng Nam nhưng hơn về hiệu số bàn thắng.

L. Sơn/Báo Tin tức
V-League 2020 khóa hậu
V-League 2020 khóa hậu

Cuối tuần này, lượt trận đấu cuối V-League 2020 giai đoạn 2 nhóm B sẽ diễn ra. Và khi vòng đấu này khép lại, đội bóng phải xuống chơi ở hạng Nhất mùa sau sẽ được xác định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN