Giành vé vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2021, tuyển futsal Việt Nam nhận thưởng lớn

Đội tuyển futsal Việt Nam đã có màn trình diễn giàu cảm xúc trong trận đấu cuối bảng D - vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021 với đối thủ mạnh là đội tuyển futsal CH Séc. Kết quả 1 - 1 đủ để giúp thầy trò HLV Phạm Minh Giang chính thức ghi danh vào vòng 1/8. Với thành tích này, tuyển futsal Việt Nam đã nhận được sự động viên kịp thời với những khoản thưởng lớn.

Chú thích ảnh
Tuyển futsal Việt Nam có trận đấu kiên cường trước tuyển futsal CH Séc. Ảnh: VFF

Buộc đối thủ trên cơ phải chia điểm, đội tuyển futsal Việt Nam giành quyền đi tiếp vào vòng 1/8 vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp đội tuyển futsal Việt Nam góp mặt tại vòng knock-out của đấu trường futsal thế giới. Tại lần đầu tiên tham dự năm 2016, đội tuyển futsal Việt Nam cũng đã gây ấn tượng mạnh mẽ khi vượt qua vòng bảng nhờ chiến thắng 4 - 1 trước Guatemala để lọt vào vòng 16 đội. Trong lần thứ 2 tham dự, đội tuyển futsal Việt Nam thậm chí còn có thành tích tốt hơn khi đánh bại Panama với tỷ số 3 - 2 và buộc đối thủ trên cơ là tuyển futsal CH Séc phải chia điểm vói tỷ số 1 - 1, qua đó giành quyền tự quyết định tấm vé đi tiếp.

Ngay sau khi trận đấu với tuyển futsal CH Séc kết thúc, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải đã gửi lời chúc mừng thành tích của đội tuyển và biểu dương tinh thần thi đấu kiên cường của các cầu thủ. Nhằm kịp thời khích lệ, động viên thầy trò HLV Phạm Minh Giang tiếp tục hướng tới những thử thách phía trước, VFF đã quyết định thưởng cho toàn đội 800 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) - đơn vị đồng hành cùng với VFF trong công tác tổ chức các giải futsal quốc gia, cũng thưởng cho đội tuyển 200 triệu đồng, nâng số tiền thưởng cho toàn đội lên 1 tỷ đồng.

Trước đó, sau chiến thắng quan trọng với tỷ số 3 - 2 trước tuyển futsal Panama tối 16/9 vừa qua, VFF đã thưởng động viên đội tuyển 500 triệu đồng.

Minh Tuệ/Báo Tin tức
 Cầm hòa CH Séc 1 - 1, tuyển futsal Việt Nam giành vé vào vòng 1/8 FIFA World Cup 2021
Cầm hòa CH Séc 1 - 1, tuyển futsal Việt Nam giành vé vào vòng 1/8 FIFA World Cup 2021

Xuất sắc cầm hòa tuyển futsal CH Séc 1 - 1 ở lượt trận cuối bảng D vòng chung kết FIFA World Cup 2021, tuyển futsal Việt Nam đã vượt qua vòng đấu bảng để giành vé vào vòng 1/8. Đây là lần thứ 2 liên tiếp các cầu thủ Việt Nam giành vé đi tiếp tại sân chơi futsal lớn nhất thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN