Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có 3 trận đấu Vòng loại giải Bóng đá nữ vô địch châu Á vào cuối tháng 9

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố thời gian chính thức diễn ra các trận đấu tại bảng B, Vòng loại Giải bóng đá Nữ Vô địch châu Á 2022.

Chú thích ảnh
Thầy trò HLV Mai Đức Chung hướng tới mục tiêu giành suất dự World Cup nữ 2023. Ảnh: VFF

Quyết định này dựa trên sự thống nhất với nước chủ nhà đăng cai vòng loại bảng B Tajikistan. Theo đó, 4 đội tuyển gồm Việt Nam, Afganistan, Maldives và Tajikistan, các trận đấu bảng B sẽ diễn ra trong ba ngày 23/9, 26/9 và 29/9. Địa điểm thi đấu được chọn là sân vận động trung tâm cộng hòa Dushanbe, thủ đô Dushanbe, Tajikistan.

Đội tuyển Nữ Việt Nam sẽ có trận mở màn gặp đội tuyển nữ Afghanistan ngày 23/9. Hai trận đấu tiếp theo của thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung lần lượt gặp Maldives và chủ nhà Tajikistan vào hai ngày 26/9 và 29/9.

Nhận xét về các đối thủ, Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết dù thứ hạng của các đối thủ có khoảng cách lớn với Đội tuyển Nữ Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA nhưng Ban huấn luyện vẫn luôn nhắc nhở các cầu thủ cần nỗ lực tập luyện. Đội tuyển Nữ Việt Nam luôn tôn trọng tất cả các đối thủ, sẽ tìm cách giải quyết từng trận đấu để giành kết quả cao và vào vòng chung kết.

Trước thông tin AFC ấn định lịch thi đấu bảng B, Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết, Ban huấn luyện sẽ làm việc với phòng chức năng và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để tính toán kế hoạch tập huấn trong nước và tập huấn nước ngoài cho Đội tuyển Nữ Quốc gia. Dự kiến, Đội tuyển Nữ Việt Nam sẽ có hai trận thi đấu giao hữu với đối thủ nước ngoài để các cầu thủ được cọ xát sau một thời gian không thi đấu quốc tế. Ban huấn luyện cũng đang hoàn thiện đội hình, chuẩn bị lực lượng tốt nhất trước khi bước vào thi đấu chính thức.

TTXVN/Báo Tin tức
Bảy đội bóng tham dự Giải bóng đá Nữ Cúp quốc gia 2021
Bảy đội bóng tham dự Giải bóng đá Nữ Cúp quốc gia 2021

Chiều 20/4, trên sân vận động Thanh Trì (Hà Nội), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ khai mạc Giải bóng đá Nữ Cúp quốc gia 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN