'Bong bóng khép kín' của chủ nhà Việt Nam: Cần sự phối hợp của nhiều bộ, ngành

Để có thể triển khai công tác tổ chức các trận đấu sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã có buổi làm việc với các bộ, ngành liên quan.

Chú thích ảnh
Tuyển Việt Nam đã có kinh nghiệm thực hiện cơ chế “bong bóng khép kín” khi thi đấu vòng loại thứ 2 World Cup 2022 ở UAE. Ảnh: TTXVN.

Căn cứ chủ trương của Chính phủ về việc cho phép đăng cai tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đề nghị các Bộ, Ngành, các đơn vị liên quan như Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Ngoại giao, Tổng cục Thể dục Thể thao, UBND thành phố Hà Nội, Sở Y tế và Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội đẩy mạnh sự phối hợp chặt chẽ với Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch (VH,TT&DL) để tổ chức thành công các trận đấu và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Căn cứ báo cáo và đề xuất của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về kế hoạch tổ chức các trận đấu theo nguyên tắc “bong bóng khép kín”, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đề nghị các Bộ, ngành liên quan và UBND thành phố Hà Nội sớm có hướng dẫn và phối hợp chặt chẽ để giải quyết kịp thời các yêu cầu của công tác tổ chức, phù hợp với các quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đối với các trận đấu quốc tế trong giai đoạn ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Trong đó, đáng chú ý là các vấn đề liên quan đến thủ tục nhập cảnh, xuất cảnh đối với đội tuyển nước ngoài, đội tuyển Việt Nam và các thành phần tham gia vào công tác tổ chức trận đấu, các vấn đề về dịch tễ, hướng dẫn cụ thể về cơ chế hoạt động khép kín đối với khách nhập cảnh vào tham dự, tổ chức, điều hành; hỗ trợ thủ tục nhập cảnh, quy định về hoạt động báo chí và giám sát y tế đối với phóng viên nước ngoài tác nghiệp tại các trận đấu…

Do dịch COVID-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp, nên trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Australia ngày 7/9 tới sẽ tổ chức trên sân không khán giả. Việc này sẽ được ban tổ chức quyết định trên cơ sở văn bản chính thức của UBND thành phố Hà Nội.

Đối với các trận đấu còn lại, căn cứ vào tình hình thực tế của dịch COVID-19, Bộ VH,TT&DL sẽ có đề xuất cụ thể với các cơ quan có thẩm quyền về kế hoạch mở cửa đón khán giả vào sân cổ vũ cho đội tuyển. Mục tiêu đề ra là vừa đảm bảo công tác chuyên môn và tổ chức, vừa phải đảm bảo thực hiện công tác phòng, chống dịch theo mô hình đang được FIFA, AFC áp dụng và tuân thủ các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế.

VFF được giao chủ động làm việc với Sở Y tế Hà Nội để xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch và đề xuất giải pháp tối ưu nhất để đảm bảo tổ chức thành công các trận đấu của đội tuyển Việt Nam.

Để chuẩn bị cho vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã hội quân tập luyện tại Hà Nội từ ngày 5/8 vừa qua. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, tất cả hoạt động của đội tuyển đều diễn ra theo nguyên tắc “bong bóng khép kín”, chỉ di chuyển từ khách sạn tới sân tập và ngược lại, hạn chế tối đa tiếp xúc với bên ngoài.

Dự kiến, ngày 27/8 thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ di chuyển sang Saudi Arabia để thi đấu trận đầu tiên tại vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, gặp đội tuyển của nước chủ nhà vào ngày 2/9. Sau đó, đội tuyển sẽ trở về nước để chuẩn bị cho trận đấu trên sân nhà, gặp đội tuyển Australia vào ngày 7/9.
L. Sơn/Báo Tin tức
Duy trì vị trí 92 trên bảng xếp hạng FIFA tháng 8/2021, tuyển Việt Nam vẫn mang nỗi lo
Duy trì vị trí 92 trên bảng xếp hạng FIFA tháng 8/2021, tuyển Việt Nam vẫn mang nỗi lo

Tại bảng xếp hạng bóng đá nam FIFA Ranking tháng 8/2021 mới được công bố, đội tuyển Việt Nam tăng thêm 3 điểm so với tháng trước và tiếp tục duy trì vị trí 92 thế giới, thứ 13 châu Á và số 1 Đông Nam Á.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN