Ngày 21/1, UBND tỉnh Vĩnh Long có buổi làm việc với Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh, do ngài William Lawrenson, Phó Tổng Lãnh sự Anh kiêm Trưởng bộ phận Thương mại và Đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn.
HEINEKEN Việt Nam vừa giới thiệu Báo cáo Phát triển Bền vững 2016; tập trung vào 6 lĩnh vực trọng tâm: Tuyên truyền uống có trách nhiệm, Bảo vệ nguồn nước, Giảm thiểu khí thải CO2, Hỗ trợ cộng đồng, Nguồn cung ứng bền vững, và Sức khỏe và an toàn.
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá trị xuất khẩu thủy sản tháng 6/2017 ước đạt 653 triệu USD, đưa khối lượng xuất khẩu thủy sản 6 tháng đầu năm 2017 ước đạt 3,5 tỷ USD, tăng 14,1% so với cùng kỳ năm 2016.
Liên quan đến Quyết định số 24/2017/QĐ-TTg về cơ chế điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân vừa được Thủ tướng Chính phủ ký ngày 30/6, ngày 1/7, ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực, Bộ Công Thương đã trả lời báo chí các vấn đề liên quan đến Quyết định này.
Bộ Công Thương cho biết, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa ban hành kết luận sơ bộ và thông báo sẽ chấm dứt một phần điều tra rà soát hành chính biện pháp chống trợ cấp đối với sản phẩm đinh thép nhập khẩu từ Việt Nam.
Đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết: Thời gian tới, ngành ngân hàng sẽ hỗ trợ để tiếp tục giảm lãi suất cho vay, chú trọng cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN), doanh nghiệp khởi nghiệp.
Chiếm khoảng 58% tổng dư nợ của các tổ chức tín dụng trên địa bàn, chủ yếu đầu tư phục vụ lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, Chi nhánh Agribank huyện Sông Mã (tỉnh Sơn La) góp phần giúp nhiều hộ nông dân đẩy mạnh sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, mở rộng ngành nghề, giải quyết việc làm, tăng thu nhập.
Ngay sau khi lệnh tạm ngừng nhập khẩu đối với mặt hàng tôm chưa nấu chín hết hiệu lực kể từ ngày 6/7, các điều kiện nhập khẩu chặt chẽ hơn sẽ được phía Australia áp dụng từ ngày 7/7.
Giá bán lẻ của các thương nhân phải được niêm yết và không được vượt quá mức giá bán lẻ khuyến nghị đã đăng ký. Đây là cơ sở để các cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện quản lý nhà nước về giá và công bố cho người tiêu dùng.
Theo Viện Quản trị kinh doanh (Trường Đại học Kinh tế), tỷ lệ cho vay tiêu dùng hiện chỉ tương đương khoảng 5 - 10% dư nợ tín dụng hiện nay, còn rất nhỏ so với tỷ lệ 40-50% ở các nước phát triển.
Xung quanh vấn đề cấm hay không cấm, quản lý Uber, Grab như thế nào, nhiều chuyên gia cho rằng, không thể cái gì không quản lý được thì cấm mà quan trọng là cơ chế quản lý nhà nước cần tạo ra môi trường kinh doanh bình đẳng và thuận lợi hơn cho cả hai loại hình Uber, Grab và taxi truyền thống.
Nhiều doanh nghiệp lớn trong nước và nước ngoài tiếp tục chọn Hải Phòng để đầu tư các dự án lớn. Thành phố nằm trong nhóm 10 địa phương hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư - Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành cho biết.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang tuyên truyền, bố trí, sắp xếp lại các lồng bè nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh do số lượng lồng bè nuôi trồng thủy sản đã tăng lên một cách nhanh chóng, không chỉ phá vỡ quy hoạch mà còn nguy cơ cao gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông đường thủy.
Chiều 30/6, các đơn vị đầu mối kinh doanh, phân phối mặt hàng gas tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam đã công bố giá gas tháng 7/2017.
Công ty cổ phần Bán đấu giá Sao Việt thông báo bán đấu giá tài sản
Với tỷ lệ là 198,323% (tương đương với hơn 3,023 tỷ số phiếu bầu), ông Dương Công Minh được đề cử và trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank; mã: STB), nhiệm kỳ 2017 - 2021.
Ngân hàng Chính sách Xã hội đặt mục tiêu đến năm 2020 tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách tại vùng Tây Nam Bộ đạt 41.000 tỷ đồng, tăng 13.000 tỷ đồng (tương đương 46%) so với năm 2016, tăng trưởng bình quân khoảng 10%/năm.
Là vùng đất giàu tiềm năng phát triển kinh tế, đặc biệt là kinh tế nông nghiệp nhưng Đồng bằng sông Cửu Long lại là vùng có các chỉ số sản xuất kinh doanh đang kém hiệu quả so với cả nước; đặc biệt là trong khâu dự trữ, bảo quản, vận chuyển và tiêu thụ hàng hóa. Một trong những nguyên nhân do vùng chưa có chuỗi cung ứng dịch vụ logistics hoàn chỉnh.
Tại hội thảo Điều kiện kinh doanh và quyền tự do kinh doanh ở Việt Nam” do VCCI tổ chức sáng nay, luật sư Trương Thanh Đức cho hay, đã có nhiều thay đổi tích cực trong cải thiện môi trường kinh doanh nhưng có thể thấy với 10 điều kiện kinh doanh được giảm thì lại có 7 điều kiện khác được tăng lên.
Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (HNX-UpCOM: MCH, “Masan” và “Công ty”) tổ chức Đại hội đồng Cổ đông bất thường năm 2017 bầu bổ sung ông Trương Công Thắng làm Thành viên Hội đồng Quản trị nhiệm kỳ 2014-2019. Đồng thời Hội đồng Quản trị Công ty đã bầu ông Thắng làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan thay cho ông Nguyễn Đăng Quang.
Đây là ngày hội do T.Ư. Hội LH Phụ nữ Việt Nam và nhãn hàng Knorr (Unilever) tổ chức nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6 tại tỉnh Quảng Trị.