Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa cứu 2 ngư dân bị tai nạn lao động trên biển

Chiều 23/7, theo Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đơn vị này đã tiếp nhận và cứu 2 ngư dân tỉnh Cà Mau, gồm Nguyễn Việt Nhí (27 tuổi, xã Hòa Mỹ, huyện Cái Nước) và ông Nguyễn Văn Vui (53 tuổi ở phường 8, thành phố Cà Mau) trên tàu cá CM 92013 TS bị tai nạn lao động khi đang khai thác hải sản trên biển.

Trước đó, lúc 13 giờ ngày 18/7, hai ngư dân bị dây thừng trên tàu cá quấn vào người gây thương tích. Sau đó, họ tự sơ cứu trên tàu nhưng không khỏi.

Ngày 22/7, khi được đưa đến Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa, vết thương bệnh nhân Nguyễn Việt Nhí trên người đã bị nhiễm trùng ở mặt trong cổ chân phải, kích thước 6x10 cm; còn bệnh nhân Nguyễn Văn Vui bị gãy kín 1/3 giữa 2 xương cẳng chân trái; gãy kín phức tạp 1/3 giữa 2 xương cẳng tay phải, tổn thương nông mô mềm cẳng tay phải. 

Các y, bác sĩ của Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa đã tiến hành thăm khám, hội chẩn với Bệnh viện Quân y 175 và tổ chức cứu chữa. Hiện sức khỏe của 2 bệnh nhân đã ổn định, tiếp tục lưu trú tại đảo để theo dõi và điều trị. Trong quá trình cấp cứu ngư dân gặp nạn, các lực lượng trên xã đảo Trường Sa thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Tàu cá CM 92013 TS xuất bến từ ngày 28/5 tại tỉnh Cà Mau, trong quá trình đánh bắt trên biển các ngư dân và thuyền trưởng của tàu cá không tiếp xúc với người lạ. Tàu cá này do ông Nguyễn Quang Sơn (sinh năm 1973) làm thuyền trưởng, trên tàu có 6 lao động.

Phương Trà (TTXVN)
Có được hưởng chế độ trong thời gian miễn đóng bảo hiểm tai nạn lao động?
Có được hưởng chế độ trong thời gian miễn đóng bảo hiểm tai nạn lao động?

Bạn đọc hỏi: Lao động trong thời gian được miễn đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo Nghị quyết 68, khi người lao dộng phát hiện ra bệnh nghề nghiệp hoặc xảy ra tai nạn lao động có được chi trả chế độ?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN