Tích cực nghiên cứu ứng dụng khoa học, công nghệ phục vụ công tác huấn luyện, đào tạo

Sáng 3/11, Thiếu tướng Lê Quang Đạo, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển.

Chú thích ảnh
Thiếu tướng Lê Quang Đạo, Tư lệnh Cảnh sát biển (áo trắng bên phải ảnh) thăm và làm việc với Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển.

Đây là chuyến công tác đầu tiên của Thiếu tướng Lê Quang Đạo trên cương vị Tư lệnh Cảnh sát biển.

Tư lệnh Cảnh sát biển cùng đoàn công tác đã thăm hỏi và kiểm tra nơi ăn, ở, sinh hoạt; khu giảng đường, các phòng học mô phỏng; hệ thống trang bị cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo của Trung tâm.

Đại tá, TS Đàm Đức Hoan, Giám đốc Trung tâm đã báo cáo với đoàn về kết quả nổi bật của Trung tâm trong thời gian vừa qua, phương hướng nhiệm vụ thời gian tới. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng BTL Cảnh sát biển, hướng dẫn của các cơ quan chức năng; Trung tâm đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao; đặc biệt công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và xây dựng nền nếp chính quy.

Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã biểu dương những thành tích, kết quả mà Trung tâm đã đạt được trong những năm vừa qua. Đồng chí Tư lệnh cũng yêu cầu Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của cấp trên.  

Thường xuyên bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có phẩm chất chính trị và năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tích cực nghiên cứu triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ phục vụ cho công tác huấn luyện, đào tạo, nghiên cứu khoa học, quản lý giáo dục.

Tăng cường hợp tác liên kết với các học viện, nhà trường trong và ngoài Quân đội để nâng cao chất lượng, đa dạng các loại hình đào tạo, bồi dưỡng; chủ động nghiên cứu, phát hiện nguồn cán bộ, giáo viên tại các đơn vị trong và ngoài lực lượng Cảnh sát biển để đề nghị Thường vụ, Đảng uỷ điều động, bổ sung, từng bước kiện toàn, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, giáo viên.

Khẩn trương hoàn thiện các đề án, chương trình đào tạo theo lộ trình phát triển của Trung tâm, góp phần xây dựng Trung tâm vững mạnh toàn diện, “Mẫu mực tiêu biểu”, Đảng bộ trong sạch vững mạnh, tiêu biểu, nhận và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: Duy Hưng
Đối ngoại và hợp tác quốc tế - Điểm sáng nổi bật của Cảnh sát biển Việt Nam
Đối ngoại và hợp tác quốc tế - Điểm sáng nổi bật của Cảnh sát biển Việt Nam

Quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước, nhiều năm qua, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đã tăng cường công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN