Sắc xanh cây phong ba di sản trên đảo Song Tử Tây

Trên đảo Song Tử Tây, hòn đảo lớn nhất phía bắc quần đảo Trường Sa có một cây phong ba đã ngoài 30 tuổi, được công nhận là Cây di sản Việt Nam vào năm 2014.

Với các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ chủ quyền trên đảo Song Tử Tây, cây phong ba này gần gũi như một người bạn tri kỉ. Cây đã chứng kiến nhiều kỷ niệm của những người lính đảo Trường Sa.

Dáng đứng vững chãi của cây phong ba di sản.

Tán cây rất rộng che mát một góc đảo.

Cây nằm ở phía sau tòa nhà trung tâm đảo, cao vượt tòa nhà hai tầng, tỏa bóng mát sum suê. Qua nhiều trận mưa bão, tán cây nhiều lần bị gió giật ngả nghiêng nhưng rồi vẫn đứng vững vàng, chưa từng bị gục ngã. Với sức sống ấy, cây phong ba xứng đáng là biểu tượng cho những người lính Trường Sa.

Các chiến sĩ dưới bóng cây di sản.

Đảo Song Tử Tây vốn được mệnh danh là đảo phong ba vì đi khắp đảo, chỗ nào cũng thấy cây phong ba tỏa màu xanh mướt mát. Màu xanh của cây phong ba đã tạo cảnh quan tuyệt đẹp cho đảo, phần nào bù đắp cho sự khắc nghiệt của thời tiết nơi đảo xa.

"Cây di sản" là danh hiệu do Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam trao tặng cho những cây có tuổi đời nhiều, có giá trị về mặt cảnh quan, sinh vât, lịch sử, văn hóa...

Hoàng Dương
Đọc nhiều nhất

Kinh tế biển đảo

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản