Phật tử Đà Nẵng cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông

Sáng 28/5, tại Chùa Pháp Lâm, Thành Hội Phật giáo Việt Nam thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông với sự tham dự của Chư tôn Hòa Thượng, chư Thượng tọa, Đại đức, Tăng Ni, Cư sĩ Phật tử và đông đảo đạo hữu; lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thiện Nguyện, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Quyền Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Đà Nẵng khẳng định: Hành động của Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và Tuyên bố về ứng xử của các bên trên Biển Đông mà Trung Quốc là một bên tham gia ký kết; xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Hành động hung hãn của Trung Quốc khiến các tăng ni, phật tử vô cùng bức xúc.

Việc làm trên của Trung Quốc đã đe dọa đến an ninh, hòa bình, ổn định và an toàn hàng hải trên Biển Đông, không có lợi cho hòa bình, ổn định và hợp tác trong khu vực và trên thế giới...

Dùng vũ lực để mưu lợi cho mình là hành động đáng chê trách, đáng lên án. Chủ quyền quốc gia là thiêng liêng và bất khả xâm phạm, vì vậy đề nghị Trung Quốc dừng ngay những hành động khiêu khích, leo thang trên biển, rút ngay giàn khoan Hải Dương - 981 ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

"Thay mặt Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Đà Nẵng, tôi kêu gọi những người con của Phật thể hiện lòng yêu nước, hãy bằng trí tuệ sáng suốt để soi xét và hành động cho hợp lý. Sự sáng suốt để có những việc làm đúng đắn, một mặt thể hiện được lòng yêu nước, mặt khác giữ vững được môi trường hòa bình ổn định, xây dựng hình ảnh con người Việt Nam với truyền thống thân thiện".

Tại buổi Lễ, Ban tổ chức đã tuyên đọc toàn văn Thông điệp của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam về hòa bình tại Biển Đông và tiến hành nghi thức tôn giáo để cầu nguyện Hòa bình cho Biển Đông, quốc thái dân an, chúng sinh an lạc.


Văn Sơn

loading...
loading...
Tin khác
  • Điểm tựa vững chắc để ngư dân kiên cường vươn khơi

    Điểm tựa vững chắc để ngư dân kiên cường vươn khơi

    09:37 ngày 28/05/2014

    Thời gian gần đây, Trung Quốc liên tiếp cản trở tàu cá Việt Nam đánh bắt hải sản trên ngư trường truyền thống Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Tuy nhiên, ngư dân xã Bình Châu, huyện Bình Sơn nói riêng, ngư dân Quảng Ngãi và ngư dân các tỉnh miền Trung nói chung vẫn kiên cường bám biển, vươn khơi.

Bảo vệ chủ quyền

Kinh tế biển đảo

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản