Hội người Hàn Quốc yêu Việt Nam lên án Trung Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 25/5, tại Trường đại học Khoa học và Công nghệ Dongwon, thành phố Ulsan, Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO) đã tổ chức Hội thi tiếng Hàn dành cho sinh viên Việt Nam và tiếng Việt dành cho sinh viên Hàn Quốc với chủ đề "Ước mơ của em, Tương lai của em".

Phát biểu khai mạc, ông Park Kwang Joo, Chủ tịch VESAMO nhấn mạnh Hội thi là cơ hội để sinh viên hai nước Việt Nam - Hàn Quốc cùng nhau suy nghĩ làm thế nào để xây dựng một xã hội vận hành bằng sự tôn trọng tính nhân văn chứ không phải bằng sùng bái vật chất, một trật tự thế giới được gìn giữ bởi đối thoại chứ không phải bằng vũ lực.

Ông Park Kwang Joo cũng thay mặt VESAMO lên án hành động đơn phương hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, coi đây là hành vi xâm phạm chủ quyền nghiêm trọng và đáng quan ngại. Ông khẳng định vào thời điểm trước ngày 19/1/1974, khi Trung Quốc dùng vũ lực đơn phương chiếm đóng quần đảo Hoàng Sa, quần đảo này thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Tham dự Hội thi ngôn ngữ Việt-Hàn cho sinh viên 2 nước, ngoài các thành viên VESAMO còn có ông Nguyễn Mạnh Đông, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Chang Ho Ick, Hiệu trưởng Trường đại học Khoa học và Công nghệ Dongwon, các đại diện thành phố Busan, Văn phòng Tổng Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Busan cùng hàng trăm sinh viên Việt Nam hiện đang theo học tại các trường đại học thuộc khu vực Busan, Ulsan và tỉnh Geyongnam.

Trong phát biểu chào mừng, Công sứ Nguyễn Mạnh Đông đánh giá cao việc VESAMO tổ chức Hội thi, bày tỏ mong muốn các sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc, thông qua việc học tập, trau dồi ngôn ngữ, sẽ nâng cao hiểu biết toàn diện về nhau, qua đó góp phần thắt chặt thêm quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt-Hàn. Công sứ Nguyễn Mạnh Đông cũng cám ơn VESAMO và những người bạn Hàn Quốc trong thời gian qua đã lên tiếng ủng hộ chủ quyền hợp pháp và chính nghĩa của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, và lên án những hành động sai trái của phía Trung Quốc.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản