Nhiều đổi mới sáng tạo trong công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Ngày 1/12, tại tỉnh Thái Nguyên, Cục Kỹ thuật Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2018, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Kạn và Lạng Sơn.

Chú thích ảnh
Chuẩn đô đốc Phạm Văn Luyện, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân phát biểu tại hội nghị. 

Tại Hội nghị, nhiều đại biểu đã đề nghị Cục Kỹ thuật Hải quân tăng cường công tác giao ban, kịp thời cung cấp thông tin cho các địa phương để tuyên truyền đến đông đảo nhân dân; đồng thời tiếp tục cử báo cáo viên của Quân chủng Hải quân đến các địa phương để làm nhiệm vụ tuyên truyền. Hiện Quân chủng Hải quân đã ký kết phối hợp tuyên truyền biển đảo với 15 cơ quan trung ương và 58 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Để công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo tiếp tục được đẩy mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, lãnh đạo Cục Kỹ thuật Hải quân đề nghị các địa phương tiếp tục đổi mới, sáng tạo về hình thức tuyên truyền. Tập trung làm rõ các quan điểm, chủ trương của Đảng trong Nghị quyết  số 36, Trung ương 8 (Khóa XII) về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045”; cơ sở pháp lý và lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền biển đảo của đội ngũ báo cáo viên, các cơ quan báo chí… nhằm giáo dục bồi đắp tinh thần yêu nước, tình yêu biển đảo, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ngày một lan tỏa rộng hơn, sâu đậm hơn, kết thành sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Cục Kỹ thuật Hải quân ký kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2019 với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên.

Trong năm 2018, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Hải quân và Tỉnh uỷ các địa phương, Cục Kỹ thuật và Ban Tuyên giáo các tỉnh đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm là cơ quan trung tâm phối hợp, hiệp đồng, tham mưu, giúp cấp ủy Đảng trong xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch tuyên truyền biển đảo một cách toàn diện, sát với tình hình, nhiệm vụ, có chất lượng và hiệu quả ngày càng cao.

Các đơn vị, địa phương đã tổ chức nhiều hội nghị, tập huấn chuyên đề về biển, đảo cho gần 5000  lượt cán bộ, đảng viên, sinh viên, cán bộ đoàn và báo cáo viên các cấp. Ngoài ra, các cơ quan tuyên truyền của các tỉnh không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng bài viết, hình ảnh về biển, đảo, qua đó đã xuất bản gần 2000 tin, bài, phóng sự, ký sự truyền hình, hình ảnh tuyên truyền về biển, đảo.

Cục Kỹ thuật Hải quân đã ký kết công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo năm 2019 với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy 4 tỉnh gồm: Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Kạn và Lạng Sơn. Nhân dịp này 5 tập thể và 5 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Bộ Tư lệnh Hải quân vì có thành tích trong thực hiện chương trình phối hợp tuyên truyền biển đảo năm 2018.

Tin, ảnh: Thu Hằng (TTXVN)
Thông tấn xã Việt Nam triển lãm ảnh 'Biển đảo Tổ quốc' tại Đà Nẵng
Thông tấn xã Việt Nam triển lãm ảnh 'Biển đảo Tổ quốc' tại Đà Nẵng

Ngày 15/11, tại Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) khu vực miền Trung – Tây Nguyên (Đà Nẵng), TTXVN phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc”. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN