Chăm lo hậu phương - vững lòng biển đảo

Tối 24/5, tại thành phố Đà Nẵng, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương phối hợp với Lữ đoàn Công binh 83 (thuộc Quân chủng Hải quân) tổ chức chương trình “Chăm lo hậu phương - Vững lòng biển đảo” lần thứ 3, dành cho con em cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa.

Tham dự chương trình có Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải cùng gần 1.000 thiếu nhi và cán bộ, chiến sĩ thuộc Lữ đoàn Công binh 83.

Trao học bổng cho các con em cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa tại chương trình. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải chúc các em thiếu nhi luôn chăm ngoan, học giỏi, là hậu phương vững chắc để bố yên tâm công tác nơi đảo xa. Bí thư Trung ương Đoàn gửi lời thăm hỏi đến các cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 83; chúc Lữ đoàn không ngừng phát huy truyền thống vẻ vang, góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải đánh giá cao tinh thần chủ động của Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương trong việc tổ chức các hoạt động thiết thực hướng tới hậu phương của cán bộ, chiến sỹ hải quân; thông qua các hoạt động đã đem đến cho các em thiếu nhi niềm vui và tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho các em tiếp tục cố gắng trong học tập, vươn lên trong cuộc sống.


Tại chương trình, các em thiếu nhi đã được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, đặc biệt là vở kịch "Cây khế" do các nghệ sĩ Nhà hát kịch Việt Nam dàn dựng và biểu diễn. Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 50 suất học bổng cùng 500 phần quà tặng con em các cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 83 thuộc Quân chủng Hải quân đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa. Đây là quà tặng do các cá nhân, tổ chức ủng hộ chương trình với mong muốn mang đến một cái Tết thiếu nhi ấm áp, yêu thương cho các thiếu nhi là con em các cán bộ, chiến sĩ đang công tác nơi đảo xa.

Đinh Văn Nhiều (TTXVN)
Nghĩa tình đồng đội nơi hậu phương
Nghĩa tình đồng đội nơi hậu phương

Trong những qua, Hội cựu chiến binh (CCB) tỉnh Cao Bằng luôn tích cực chăm lo, phát triển đời sống cho hội viên CCB, nhất là đối với hội viên cựu chiến binh nghèo. Ngoài việc đứng ra ủy thác vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội, Hội CCB tỉnh đã phát động đến các tổ chức hội trong toàn tỉnh vận động gây “Quỹ ấm tình đồng đội”, giúp cuộc sống của các gia đình hội viên CCB từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN