Sắt son tấm lòng hậu phương

Những ngày qua, khi Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan Hải Dương - 981 trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của nước ta, thì vai trò và nhiệm vụ của những chiến sĩ cảnh sát biển, càng trở nên nặng nề hơn. Để giúp cán bộ, chiến sĩ của mình yên tâm nơi đầu sóng ngọn gió, trong thời gian qua, lãnh đạo Vùng Cảnh sát biển 2 đã làm tốt công tác động viên, hỗ trợ về vật chất, giúp đỡ gia đình các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên biển.

 

Đại tá Trần Văn Dũng, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 (trái) và ông Phan Minh Á, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam (phải) tặng quà cho gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền.


Những việc làm tình nghĩa này đã động viên người thân của cán bộ chiến sĩ cảnh sát biển vượt qua khó khăn trong cuộc sống, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, để chồng yên tâm làm nhiệm vụ.


Theo chân đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh và lãnh đạo Vùng Cảnh sát biển 2, chúng tôi đến thăm nhà chị Trần Thị Hạnh (xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), vợ của y sĩ Huỳnh Văn Diệu - là chiến sĩ cảnh sát biển đang thực thi nhiệm vụ. Căn nhà nhỏ nhưng sạch sẽ, ngăn nắp và đầy tiếng cười đùa của trẻ con. Trên tường của phòng khách treo đầy giấy khen danh hiệu học sinh giỏi của hai cháu Huỳnh Thị Kim Chi và Huỳnh Trần Chi Bảo - hai con của anh chị. Nơi trang trọng nhất của phòng khách được chị Hạnh treo hai tấm Huy chương Chiến sĩ vẻ vang của Chủ tịch nước tặng chồng, vì thế mà căn phòng như ấm áp hơn.


Chị Trần Thị Hạnh xúc động kể: “Do chỉ có một mình vừa làm lụng vừa nuôi hai con nhỏ, nên cuộc sống cũng khá vất vả. Tuy nhiên từ trước đến giờ, lúc nào em cũng cầu mong cho chồng em giữ gìn sức khỏe và cùng với đồng đội hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình đã được cấp trên giao cho”.


Cùng hoàn cảnh có chồng đang làm nhiệm vụ trên vùng biển của Tổ quốc, chị Lê Thị Thanh Huyền (xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), vợ của chiến sĩ Nguyễn Đức Thuận - người đang làm nhiệm vụ trên tàu Cảnh sát biển 2013, cũng phải một mình nuôi con nhỏ. Để chiến sĩ Nguyễn Đức Thuận yên tâm công tác, lãnh đạo Vùng Cảnh sát biển 2 thường xuyên tổ chức các đoàn công tác đến tận nhà để động viên và nắm bắt tâm tư nguyện vọng cũng như những khó khăn của chị Huyền, để có những giúp đỡ kịp thời cho gia đình chị trong cuộc sống.

 

Nhận tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở và những lời động viên của lãnh đạo đơn vị chồng công tác, chị Huyền xúc động nói: “Em thật sự cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là của lãnh đạo đơn vị nơi chồng em đang công tác, đã giúp đỡ, động viên mẹ con em trong thời gian qua. Qua đây em cũng muốn nhắn nhủ đến chồng em cũng như các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên biển giữ gìn sức khỏe, yên tâm công tác. Xin gửi đến tất cả các anh một niềm tin và một tình yêu chân thành nhất của những người mẹ, người vợ và tất cả những người ở đất liền luôn luôn bên cạnh các anh. Mong các anh giữ gìn sức khỏe để kiên cường bám biển, góp phần giữ gìn và bảo vệ sự toàn vẹn chủ quyền lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc”.


Đại tá Trần Văn Dũng, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2, cho biết: Ngay từ những ngày đầu khi Trung Quốc đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 trên vùng đặc quyền kinh tế của nước ta, lực lượng cảnh sát biển đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để ngăn chặn, tuyên truyền, xua đuổi tàu thuyền cũng như giàn khoan xâm phạm chủ quyền lãnh hải của Việt Nam. Trong những ngày qua, cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ chấp pháp trên những tàu cảnh sát biển nói chung và các chiến sĩ như Huỳnh Văn Diệu, Nguyễn Đức Thuận nói riêng, đã gác lại toàn bộ việc riêng của gia đình mình để thực hiện nhiệm vụ trên biển. Mặc dù gia đình vợ con của các đồng chí này còn gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhưng các chiến sĩ vẫn cùng đồng đội hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần để lực lượng cảnh sát biển hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình.

“Tổ quốc, gia đình và đồng bào, đồng đội luôn bên cạnh các anh. Mong các anh vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió và gửi đến các anh sự chung thủy, sắt son của những người mẹ, người vợ, là hậu phương nơi đất liền”. Chị Lê Thị Thanh Huyền, vợ của chiến sĩ cảnh sát biển Nguyễn Đức Thuận


Bài và ảnh: Đoàn Hữu Trung

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản