Điều tra nguyên nhân 58 người nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm

Ngày 20/10, Thạc sỹ, Bác sỹ Trương Quang Huy - Phó trưởng Khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Trung ương tỉnh Quảng Nam xác nhận: Từ ngày 16/10 đến nay, bệnh viện đã và đang phối hợp điều tra nguyên nhân 58 bệnh nhân nghi bị ngộ thực phẩm được cấp cứu và điều trị tại bệnh viện. Tất cả các bệnh nhân này đều đến bệnh viện cấp cứu với các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm: sốt, nôn mửa, đi ngoài...

Chú thích ảnh
Bác sỹ Bệnh viện đa khoa Trung ương tỉnh Quảng Nam thăm khám cho các bệnh nhân. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN

Ngay sau khi tiếp nhận các bệnh nhân, đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã tiến hành hội chẩn, tiến hành điều trị theo phác đồ: bù nước (uống hoặc truyền dịch tùy theo từng mức độ của các bệnh nhân), hạ sốt, điều trị kháng sinh… Hiện 19 bệnh nhân đã được xuất viện về nhà điều trị ngoại trú. 39 bệnh nhân còn lại sức khỏe tiến triển tốt, dự kiến 2 - 3 ngày tới sẽ xuất viện.

Được biết, trước khi nhập viện cấp cứu, trong số 58 bệnh nhân có 35 người đã sử dụng bánh mỳ của một cơ sở ở xã Tam Nghĩa (huyện Núi Thành), số người còn lại sử dụng các loại thực phẩm khác. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam đã lấy mẫu để xét nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc, đồng thời khuyến cáo người dân tạm thời không nên sử dụng bánh mỳ của cơ sở này.        

Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN)
Học sinh nghi ngộ độc thực phẩm sẽ được miễn phí toàn bồ chi phí điều trị
Học sinh nghi ngộ độc thực phẩm sẽ được miễn phí toàn bồ chi phí điều trị

Đó là khẳng định của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2 đưa ra tại buổi họp báo thông tin về tình hình liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại trường Tiểu học Bình Trưng Đông (quận 2), khiến nhiều học sinh phải nhập viện vào ngày 15/9 do UBND Quận 2 tổ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN