CDC Quảng Nam được phép khẳng định trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Viện Pasteur Nha Trang vừa công bố Quyết định công nhận Khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Nam được phép khẳng định các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Huyện Thăng Bình (Quảng Nam) đã thành lập 3 khu cách ly tập trung để đáp ứng công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, kể từ ngày được nhận Quyết định, Khoa có trách nhiệm khẳng định các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh, thực hiện khẳng định cho các địa phương khác khi có yêu cầu và báo cáo số liệu xét nghiệm theo quy định hiện hành.

Viện Pasteur Nha Trang đã ra kiểm tra năng lực xét nghiệm của Khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam. Kết quả kiểm tra cho thấy, năng lực của đội ngũ y bác sĩ và các trang thiết bị y tế của khoa đều đạt chất lượng, có đủ năng lực xét nghiệm.

Theo anh Nguyễn Trường Duy, Phó Trưởng khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng: Hiện nay, bình quân mỗi ngày Khoa tiến hành xét nghiệm cho khoảng 500 ca. Trong thời gian tới, Khoa phấn đấu sẽ tiến hành xét nghiệm khoảng 4.000 - 5.000 ca/ngày.

Kể từ khi xuất hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại thành phố Đà Nẵng, đến nay Khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam tiến hành xét nghiệm cho khoảng 6.000 ca.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam hiện có 46 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 ca do Khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng tỉnh xét nghiệm và phát hiện. Hiện các ca bệnh đang được tích cực điều trị tại các cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh.

Tin, ảnh: Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN)
Quảng Nam phong tỏa những khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm dịch COVID-19
Quảng Nam phong tỏa những khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm dịch COVID-19

Ngày 5/8, UBND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định về việc phong tỏa tạm thời những khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm dịch COVID-19 trên địa tỉnh, đồng thời, triển khai nhiều biện pháp nhằm hạn chế tối đa tình trạng bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN