Quảng Nam phong tỏa tạm thời khu vực nguy cơ cao lây nhiễm SARS-CoV-2

Ngày 2/8, UBND tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định về việc phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện Thăng Bình và thị xã Điện Bàn.

Chú thích ảnh
Trước tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, nhiều hàng quán trên địa bàn huyện Thăng Bình đã đồng loạt đóng cửa, dừng hoạt động để phòng tránh dịch bệnh. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân yêu cầu chính quyền huyện Thăng Bình và thị xã Điện Bàn triển khai các biện pháp khẩn cấp về phòng, chống dịch theo quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm và Kế hoạch số 58 của Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19 (trừ hoạt động điều trị) ở mức ứng phó cấp độ 3 trên địa bàn.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu, tiến hành khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời khu dân cư Lưu Minh (thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình) với 384 nhân khẩu. Tại thị xã Điện Bàn sẽ tiến hành khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời đối với thôn Châu Lâu và một phần thôn Đông Đức (xã Điện Thọ) với 1.800 nhân khẩu; thôn Nam Hà (xã Điện Trung) với 2.004 nhân khẩu; tổ 1 và Chợ Lai Nghi, khối phố 7B (phường Điện Nam Đông) với 1.200 nhân khẩu; tổ 4, thôn Giao Ái (xã Điện Hồng) với 187 nhân khẩu.

Đây là những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng với số ca mắc COVID-19 ngày càng tăng. Do đó, việc phong tỏa tạm thời các khu vực này sẽ đảm bảo khoanh vùng, khống chế và kiểm soát kịp thời dịch bệnh, hạn chế thấp nhất tình trạng lây lan trong cộng đồng.

Thời gian thực hiện việc khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời sẽ bắt đầu từ 0h ngày 3/8 và dự kiến kết thúc vào ngày 17/8.

Hiện, tỉnh Quảng Nam đã có 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, 1.525 mẫu âm tính và 95 mẫu đang chờ kết quả.

Trần Tĩnh - Khoa Chương (TTXVN)
Bảo đảm đủ lương thực, thực phẩm cho người dân Quảng Nam phòng, chống dịch COVID-19
Bảo đảm đủ lương thực, thực phẩm cho người dân Quảng Nam phòng, chống dịch COVID-19

Để đảm bảo đủ nguồn lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm thiết yếu cho sinh hoạt hàng ngày của người dân trong thời gian giãn cách xã hội, phòng, chống dịch COVID-19, hiện nay, các tiểu thương tại chợ đầu mối Tam Kỳ, thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) đã dự trữ đầy đủ lượng lương thực, thực phẩm; ký kết với các nhà vườn trên địa bàn tỉnh cung ứng đủ nguồn hàng phục vụ cho người dân.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN