Bệnh xá xã đảo Sinh Tồn cấp cứu ngư dân bị đau ruột thừa

Sáng 11/9, thông tin từ xã đảo Sinh Tồn, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cho hay, ngư dân Đỗ Văn Hùng (sinh năm 1984) được đưa vào bệnh xá mổ cấp cứu do đau ruột thừa vào chiều 10/9, hiện sức khỏe đã ổn định.

Chú thích ảnh
Ngư dân Đỗ Văn Hùng được cán bộ trên tàu kiểm ngư KN 462 sơ cứu ban đầu với các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 9/9 tàu KN462, Đội 3, Chi đội Kiểm ngư số 4 (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) đang thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển Trường Sa nhận được thông tin một ngư dân bị bệnh nặng trên tàu cá QNa 91234TS, đang neo đậu tránh sóng tại gần đảo Đá Nam.

Tàu KN 462 đã nhanh chóng tiếp cận tàu cá Quảng Nam và đưa ngư dân bị bệnh cùng người nhà là anh Nguyễn Văn Tính (sinh năm 1990) - cả 2 ngư dân đều cùng quê xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam lên tàu, thực hiện đầy đủ các phương án phòng, chống dịch COVID-19. Qua sơ cứu ban đầu, ngư dân đau thắt lưng và phần bụng dưới bên phải, nghi ngờ đau ruột thừa. Sáng 10/9, tàu KN 462 đã đưa bệnh nhân cùng người nhà đến đảo Nam Yết để cấp cứu, tuy nhiên do tình hình thời tiết, trên biển có sóng lớn, tàu không thể đưa bệnh nhân vào đảo nên chuyển hướng đưa đến đảo Sinh Tồn vào chiều cùng ngày.

Khi tiếp nhận bệnh nhân, các lực lượng trên đảo Sinh Tồn đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Tại bệnh xá Sinh Tồn, sau khi khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp và đã tiến hành phẫu thuật khẩn cấp trong đêm. Đến sáng nay, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định trở lại và đang được chăm sóc hậu phẫu.

Phan Sáu (TTXVN)
Kịp thời cấp cứu ngư dân bị nạn nguy kịch trên biển
Kịp thời cấp cứu ngư dân bị nạn nguy kịch trên biển

Vào lúc 23 giờ 09 phút ngày 11/4, tàu SAR 274 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Cục Hàng hải Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải) đã đưa một ngư dân bị nạn nguy kịch trên biển về đến Đà Nẵng an toàn và bàn giao cho cơ chức năng theo quy định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN