Ba đơn vị trên địa bàn Cần Thơ đủ năng lực xét nghiệm virus SARS-CoV-2

Ngày 2/2, Bác sĩ Chuyên khoa II Trần Quốc Luận, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ đã công bố quyết định của Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh chứng nhận Bệnh viện có đủ năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR.

Chú thích ảnh
Bác sĩ Chuyên khoa II Trần Quốc Luận, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ đã trao Giấy Chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 cho Thạc sĩ Nguyễn Dương Hiển, Trưởng khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ.

Theo Bác sĩ Trần Quốc Luận, đây vừa là niềm vinh dự cho toàn thể cán bộ, lãnh đạo, viên chức của Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ nhưng cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề. Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ là đơn vị thứ 3 trên địa bàn thành phố Cần Thơ được cấp Giấy Chứng nhận có đủ năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 sau Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ (CDC) và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ được trang bị khá đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ có nhiều kinh nghiệm hứa sẽ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để không những giúp chăm sóc sức khỏe tốt cho người dân của thành phố Cần Thơ mà còn cho cả người dân của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tin, ảnh: Ngọc Thiện (TTXVN)
Khẩn trương xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho toàn bộ nhân viên sân bay Cần Thơ
Khẩn trương xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho toàn bộ nhân viên sân bay Cần Thơ

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 28/1, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Cần Thơ đã ban hành công văn khẩn số 352 về khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN