Hà Nội sẽ có chỉ số bất động sản chung cư và nhà ở riêng lẻ trong dự án

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, từ nay đến 2013, Hà Nội sẽ xây dựng chỉ số của bất động sản (BĐS) dựa trên biến động của phân khúc căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ trong dự án phát triển nhà ở. Các chỉ số công bố bao gồm chỉ số giá giao dịch từng loại BĐS ở từng khu vực của địa phương; chỉ số lượng giao dịch BĐS ở từng khu vực; chỉ số lượng giao dịch cho từng loại BĐS của từng khu vực.


Theo khảo sát, điều tra của Sở Xây dựng, thời gian qua, số lượng giao dịch BĐS trên địa bàn Hà Nội tập trung phần lớn ở các địa bàn như Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân và Hà Đông do các khu vực này có điều kiện hạ tầng kỹ thuật, vị trí liền kề nhau nên các sản phẩm BĐS giao dịch có tính chất tương đồng. Theo đó, để có dữ liệu tương đối sát thị trường để xây dựng bộ chỉ số BĐS Hà Nội, Sở Xây dựng sẽ phối hợp với Công ty tư vấn BĐS CBRE chọn lấy số liệu từ các khu vực nội thành gồm các quận: Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân và Hà Đông. Dữ liệu đại diện cho các chỉ số tại khu vực ngoại thành sẽ lấy tại 2 khu vực là huyện Hoài Đức và Từ Liêm.


Theo Sở Xây dựng, việc xây dựng chỉ số đánh giá thị trường BĐS là công cụ quan trọng để quản lý thị trường, hoạch định chính sách của các cơ quan nhà nước, đồng thời cũng là kênh thông tin quan trọng đối với nhà đầu tư, người có nhu cầu nhà ở và các bên liên quan khác.

 

XH

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản