Giới đầu tư Nhật Bản quan tâm bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam có tiềm năng phát triển mạnh. Đây là nhận định của giới đầu tư Nhật Bản tại sự kiện xúc tiến đầu tư vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam do Tập đoàn FLC tổ chức ngày 7/9 tại Tokyo, Nhật Bản.

Chủ tịch Tập đoàn FLC trả lời câu hỏi của các nhà đầu tư Nhật Bản.

Khai mạc sự kiện, ông Lê Thành Vinh, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC đã giới thiệu về tiềm năng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam. Theo ông Lê Thành Vinh, nhờ lợi thế về cảnh quan với hơn 3.200 km đường bờ biển chạy dọc chiều dài của đất nước, nhiều vùng vịnh đẹp nổi tiếng thế giới, cùng với những đặc trưng độc đáo về văn hóa, lịch sử…, du lịch Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một trong năm điểm đến đón nhiều lượt khách quốc tế nhất tại Đông Nam Á.

Từ những nghiên cứu kỹ lưỡng, Tập đoàn FLC cho rằng thị trường du lịch Việt Nam đang trong giai đoạn chuẩn bị cho một thời kỳ bùng nổ, mở ra những cơ hội đầu lớn cho lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng.

Trong xu thế này, Nhật Bản, với tư cách là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ hai, là đối tác thương mại lớn thứ tư và đối tác lớn thứ ba về du lịch của Việt Nam, được Tập đoàn FLC đánh giá sẽ là một trong những quốc gia đầu tư tiềm năng vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam.

Sự kiện xúc tiến đầu tư thu hút hơn 200 nhà đầu tư Nhật Bản tham dự.

Những thành quả hợp tác tốt đẹp giữa hai nước trên cả lĩnh vực kinh tế trong thời gian qua là những tín hiệu tốt đẹp, sự hợp tác mật thiết về kinh tế không chỉ gói gọn trong quan hệ giữa hai chính phủ, mà đã đi vào thực tiễn hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp Việt – Nhật.

Ông Lê Thành Vinh hy vọng sự kiện lần này sẽ là cơ hội lý tưởng để mở rộng mạng lưới nhà đầu tư chiến lược hiện có đến từ Nhật Bản, tập trung vào các lĩnh vực bất động sản, đầu tư tài chính, xây dựng, công nghệ, nông nghiệp và y tế.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản, ông Nguyễn Quốc Cường đã nhấn mạnh đến sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ hữu nghị VIệt Nam và Nhật Bản. Đại sứ Nguyễn Quốc Cường bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp hai nước có sự kết nối chặt chẽ hơn nữa thông qua các dự án đầu tư vào Việt Nam. 

Nguyên Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ông Hattori phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại sự kiện, Nguyên Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ông Norio Hattori cho biết Việt Nam là một trong số ít những quốc gia mà người dân có sự yêu thích đặc biệt đối với Nhật Bản. Bên cạnh đó, Việt Nam còn có một nền chính trị - xã hội rất ổn định.Cùng với các lợi thế chất lượng nguồn nhân lực, dân số trẻ, quan hệ mật thiết với Nhật Bản, ông Hattori khẳng định trong số các quốc gia ASEAN, Việt Nam là đối tác đầu tư, kinh doanh hiệu quả nhất.


Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cho biết FLC chủ trương tập trung vào các thành phố cấp hai, nơi mà tiềm năng du lịch còn bỏ ngỏ, để khai thác tiềm năng chưa được đánh thức cũng như đáp ứng nhu cầu khám phá các vùng đất mới của du khách.  Ông Trịnh Văn Quyết cho rằng các doanh nghiệp Nhật Bản nổi tiếng với sự nghiêm túc, cẩn thận và khó tính sẽ là các đối tác đầu tư tin cậy và FLC mong muốn được hợp tác với các nhà đầu tư Nhật Bản chiến lược.  

Trong phần trả lời các câu hỏi của giới đầu tư Nhật Bản, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết đã giải dáp liên quan đến hình thức đầu tư, chiến lược phát triển của FLC trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng…

Sự kiện đã thu hút hơn 200 nhà đầu tư Nhật Bản tham dự với mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam vốn được các nhà đầu tư Nhật Bản đánh giá là có tiềm năng phát triển lớn.

Nguyễn Tuyến – Hồng Hà (PV TTXVN tại Nhật Bản)

Thị trường - Tài chính

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản