CapitaLand lạc quan với tình hình bất động sản

Thời gian gần đây, tình hình kinh tế đã có những dấu hiệu khởi sắc, tại TP Hồ Chí Minh nhiều dự án bất động sản đang được khách hàng quan tâm, tìm mua. Phóng viên TTXVN đã có cuộc phỏng vấn ông Olivier Lim, Phó Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn bất động sản CapitaLand xung quanh vấn đề liên quan đến tình hình bất động sản trong năm nay.

Từ trái qua phải: Ông Olivier Lim; ông Chen Lian Pang, Tổng Giám đốc CapitaLand Việt Nam; ông Yip Hoong Mun, Phó Tổng Giám đốc CapitaLand Việt Nam và sổ hồng cho dự án The Vista.

´Thưa ông, thời gian qua tình hình bất động sản gặp rất nhiều khó khăn nhưng Tập đoàn CapitaLand vẫn tiếp tục đầu tư, xin ông chia sẻ những con số cụ thể?


Tổng giá trị tài sản của CapitaLand đầu tự tại Việt Nam hiện tại là 1,2 tỷ đô la Mỹ, phần lớn được đầu tư trong 5 năm trở lại đây.

 

´Ông có thể cho biết vì sao công ty lại đổi trụ sở từ Kumho về The Vista trong tháng 7/2013 này?


Dự án The Vista là dự án nhà ở đầu tiên của CapitaLand tại Việt Nam được thiết kế hoàn toàn bởi đội ngũ nhân viên quản lý dự án của CapitaLand. Vì thế, chúng tôi tự hào có thể chuyển toàn bộ đội ngũ nhân viên của mình tới The Vista, đây cũng có thể xem là bước ngoặt quan trọng và đặc biệt đối với Tập đoàn CapitaLand. Chúng tôi thể hiện cam kết gắn bó lâu dài với thị truờng Việt Nam. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên của công ty cảm thấy hạnh phúc khi làm việc tại The Vista, giống như là về với ngôi nhà của chính mình.


´Những khó khăn trong thời gian qua của thị trường BĐS có làm Tập đoàn CapitaLand chùn bước?


Những thách thức đó chỉ là tạm thời mà thôi, nay tôi đã thấy những ánh sáng cho sự khôi phục nhờ những động thái tốt của Chính phủ Việt Nam.

 

´Vậy ông có lạc quan với tình hình sắp tới không?


Nhìn lại thời gian trong vòng 4 tháng qua, chúng tôi nhận thấy khách hàng đang dần quay lại với các dự án của CapitaLand, như dự án Vista tại TP.HCM hay dự án Mulbery Lane tại Hà Nội. Họ đã tự tin hơn vào thị truờng bất động sản và tin vào uy tín của CapitaLand. Vì thế, chúng tôi cũng rất chú trọng đến chất lượng cũng như những dịch vụ đi kèm giúp làm tăng chất lượng sống.


´Khách hàng mà ông nói là nhà đầu cơ hay mua nhà để ở?


Họ không phải là người đầu cơ mà mua nhà để ở. Họ mua vì nhận thấy lãi suất ngân hàng đang ngày càng giảm, nền kinh tế đã khôi phục. Niềm tin của họ đã trở lại. Một vấn đề nữa là dự án The Vista của CapitaLand cũng đã hoàn tất thủ tục cấp sổ hồng cho khách hàng. Điều này rất quan trọng ở Việt Nam giúp người mua nhà an tâm về mặt pháp lý.

 

´Ông có thể chia sẻ doanh số bán hàng của CapitalLand?


Trong 6 tháng đầu năm nay, chúng tôi đã bán được lượng căn hộ hơn gấp 10 lần so với cả năm 2012. Dĩ nhiên là năm ngoái chúng tôi bán được khá ít. Tôi mừng là khách mua nhà mua để ở, chứng tỏ nền kinh tế sẽ bền vững hơn trong lâu dài. Bối cảnh hiện nay đang ngày một tốt hơn khi mà khách hàng càng ngày càng tin hơn đối với thị truờng bất động sản, nhưng họ cũng cẩn trọng hơn trong những quyết định của họ.

 

Xin cảm ơn ông!


Phạm Đăng Giới (thực hiện)

Tin khác
  • Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    21:00 ngày 09/12/2018

    Để tăng cường quản lý quy hoạch đô thị, giải quyết các dự án chậm triển khai trên địa bàn, HĐND TP Hồ Chí Minh cũng như các sở ngành liên quan của thành phố đã có nhiều Nghị quyết và phương án giải quyết cụ thể; trong đó, đều thống nhất tình thần kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ hoặc không triển khai.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản