Khai mạc triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa tại Cát Tiên, Lâm Đồng

Ngày 11/4, tại thị trấn Cát Tiên, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng khai mạc triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý".

Đây là lần đầu tiên đông đảo các tầng lớp nhân dân, học sinh, cán bộ, chiến sỹ trên địa bàn huyện vùng xa Cát Tiên được tham quan triển lãm những thư tịch cổ, bản đồ, tư liệu lịch sử, bằng chứng lịch sử… không thể chối cãi về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Triển lãm cũng thể hiện tinh thần kiên quyết đấu tranh bằng các biện pháp hòa bình của Nhà nước ta khẳng định chủ quyền đối với 2 quần đảo này.

Trước đó, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức 3 cuộc triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc và huyện Đức Trọng, thu hút hơn 2 vạn người tham quan và nghiên cứu.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Viết Vân cho biết: Thông qua các cuộc triển lãm, người dân tỉnh Lâm Đồng đã hiểu hơn về những bằng chứng chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Từ đó nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm cùng nhân dân cả nước, đặc biệt là tầng lớp thanh niên về nhiệm vụ công cuộc gìn giữ và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Triển lãm cũng là dịp để tưởng nhớ và tôn vinh công lao của các thế hệ cha anh đã chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Triển lãm sẽ mở cửa đến hết ngày 13/4 và tiếp tục được tổ chức tại huyện Đạ Tẻh (từ 17 - 19/4).

Phạm Kha (TTXVN)
Khánh Hòa: Triển lãm lưu động 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam'
Khánh Hòa: Triển lãm lưu động 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam'

Đúng dịp kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017), từ ngày 7 đến 27/4, tỉnh Khánh Hòa tổ chức triển lãm, trưng bày bản đồ, tư liệu “Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam” tại huyện Cam Lâm, thành phố Cam Ranh và huyện miền núi Khánh Sơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN