Khánh Hòa: Triển lãm lưu động 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam'

Đúng dịp kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017), từ ngày 7 đến 27/4, tỉnh Khánh Hòa tổ chức triển lãm, trưng bày bản đồ, tư liệu “Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam” tại huyện Cam Lâm, thành phố Cam Ranh và huyện miền núi Khánh Sơn.

Đây là hoạt động đầu tiên trong kế hoạch tổ chức triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” tại tất cả các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 – 2020.

Các triển lãm trưng bày hàng trăm hiện vật, tư liệu, bản đồ quốc gia và các tư liệu, hình ảnh, bản đồ về biển, đảo của Khánh Hòa, cho thấy các nhà nước Việt Nam từ thời phong kiến đến nay đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Chủ đề và các nội dung triển lãm thể hiện quá trình liên tục, lâu dài về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, được ghi nhận trong nhiều nguồn sử liệu của Việt Nam và các nước, đặc biệt là những tư liệu, bản đồ được soạn, vẽ, xuất bản từ thế kỷ XVI đến nay ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Trước đó, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức hai triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại thành phố Nha Trang và huyện đảo Trường Sa, thu hút đông đảo công chúng, cán bộ, chiến sĩ trong tỉnh và du khách.

Tiên Minh (TTXVN)
Triển lãm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại huyện đảo Bạch Long Vỹ
Triển lãm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại huyện đảo Bạch Long Vỹ

Sáng 24/3, tại huyện đảo Bạch Long Vỹ, thành phố Hải Phòng, đã khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN