Cứu sống 7 ngư dân bị tàu lạ đâm trên biển

Sau hơn một ngày đêm lênh đênh trên biển, sáng 31/3, 7 ngư dân trên tàu đánh cá mang biển kiểm soát BV 75023 của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, bị tàu lạ đâm, đã được tàu cá của tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh đưa vào bờ an toàn, có 2 ngư dân bị thương đã được chăm sóc, ổn định tinh thần.

Quân y Biên phòng tỉnh Sóc Trăng chăm sóc sức khỏe cho ngư dân bị nạn.

Các ngư dân bị nạn đều là người Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước đó, vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 30/3, Đồn Biên phòng Bãi Giá, Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng tiếp nhận thông tin từ tàu cá mang biển số ST 96868 đang đánh bắt ngoài biển vùng gần Côn Đảo, phát hiện có 7 người bị trôi dạt trên biển. Qua trao đổi thông tin, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Bãi Giá yêu cầu phương tiện nói trên tiếp cận cứu vớt và chăm sóc cho người bị nạn.

Theo thuyền trưởng tàu bị nạn BV 75023 Trần Văn Vĩ - cũng là người bị thương khá nặng sau tai nạn chìm tàu, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 29/3, khi đang neo đậu ngoài khơi thì có một chiếc tàu lạ va chạm mạnh, làm cho tàu BV 75023 bị chìm ngay sau đó. Các ngư dân trên tàu đã gom phao câu tôm kết thành bè bám víu vào nhau chờ tàu khác cứu giúp.

Lênh đênh trên biển đến sáng 30/3, các ngư dân may mắn được tàu mang số hiệu ST 96868 cứu hộ. Đến 18 giờ cùng ngày, tất cả 7 người được chuyển sang phương tiện ST 91379 của thuyền trưởng Trần Minh Thành để đưa vào cửa biển Trần Đề, Sóc Trăng. Ngay sau khi cập bờ an toàn, các ngư dân đã được đội ngũ y tế của Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng thăm khám, sơ cứu.

Biết tin các ngư dân bị nạn trên biển, Đại tá Lê Thanh Những - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ tiền xe, ăn uống để những người bị nạn trở về gia đình. Đồn Biên phòng Bãi Giá đã làm các thủ tục để thân nhân đưa những người bị nạn về quê kịp thời.

Tin, ảnh: Trung Hiếu (TTXVN)
ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan bảo hộ 38 ngư dân bị bắt
ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan bảo hộ 38 ngư dân bị bắt

Đại sứ quán Việt Nam đang cố gắng bảo đảm các ngư dân người Việt vừa mới bị bắt giữ và hiện đang bị giam giữ tại tỉnh Songkhla, miền Nam Thái Lan được đối xử đúng đắn theo luật pháp quốc tế và luật pháp nước sở tại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN