Bàn giao tàu hậu cần vỏ thép cho ngư dân Lý Sơn

Ngày 20/3, tại khu neo đậu tàu thuyền Lý Sơn, Công ty TNHH MTV Nam Triệu (Bộ Công an) cùng với Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Quảng Ngãi tổ chức Lễ bàn giao tàu hậu cần nghề cá Thiện Hải 09 cho doanh nghiệp xăng dầu Nguyễn Xiêm, thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Tàu hậu cần nghề cá Thiện Hải 09

Tổng giá trị chiếc tàu được doanh nghiệp xăng dầu Nguyễn Xiêm đầu tư 14,75 tỷ đồng, trong đó vay của Chi nhánh ngân hàng Đầu tư và Phát triểnQuảng Ngãi 14 tỷ đồng theo Nghị định 67/CP của Chính phủ Về một số chính sách phát triển thủy sản; tàu được đóng bằng vỏ thép, có chiều dài 34 m, rộng 07 m, cao 3,5 mét. Tàu được lắp đặt một máy chính mới 100%, tổng công suất 940 CV; tàu được lắp đặt các trang thiết bị, hệ thông thông tin liên lạc hiện đại, đảm bảo vươn khơi xa trong thời gian dài, tàu có trọng tải 250 tấn, trong đó có 4 khoang chứa dầu với dung tích 170 tấn, 2 khoang chứa và bảo quản cá bằng đá lạnh 50 tấn. Tàu đã được Trung tâm đăng kiểm tàu cá (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) giám sát đúng qui trình đóng mới, cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và đang được Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Quảng Ngãi xem xét cấp giấy chứng nhận đăng ký và tiến hành mua bảo hiểm tại Bảo Minh Quảng Ngãi.

Theo ông Nguyễn Xiêm, chủ doanh nghiệp xăng dầu Nguyễn Xiêm cho biết: Với mục đích việc đóng tàu hậu cần nghề cá này nhằm chuyên cung cấp các mặt hàng xăng dầu, ga, đá lạnh, nước ngọt và các nhu yếu phẩm khác cho các đội tàu khai thác hải sản xa bờ, đồng thời thu mua toàn bộ sản phẩm của ngư dân khai thác để chuyển về đất liền tiêu thụ. Việc cung cấp xăng dầu cho ngư dân ở các ngư trường xa và việc mua toàn bộ sản phẩm của ngư dân sẽ tạo điều kiện cho các tàu cá của ngư dân trong và ngoài tỉnh bám biển dài ngày, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Được biết, đến nay ngư dân huyện đảo Lý Sơn vay vốn từ Nghị định 67 đã đóng mới 04 tàu cá và tàu hậu cần nghề cá với tổng vốn đầu tư hàng chục tỷ đồng.

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm
Đà Nẵng hạ thủy tàu vỏ thép "67" đầu tiên
Đà Nẵng hạ thủy tàu vỏ thép "67" đầu tiên

Ngày 10/3, chiếc tàu vỏ thép đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng được đóng theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ đã chính thức hạ thủy.

tin mới nhất

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN