Hai ngư dân Việt Nam còn lại từ Micronesia đã về nước

Hai ngư dân Việt Nam là Trương Đình Đạm và Tiêu Viết Thường từ Micronesia đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 22 giờ 35 phút ngày 20/3.

Ngày 21/3, Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Lý Quốc Tuấn cho biết, đây là hai ngư dân của tàu Quảng Ngãi mang các số hiệu QNg 90037 TS và QNg 90578 TS bị phía Micronesia bắt giữ do vi phạm vùng biển Micronesia và được các cơ quan chức năng của Micronesia trả tự do trước thời hạn theo đề nghị của Bộ Ngoại giao.

Trước đó, sau khi nhận được thông tin liên quan đến các ngư dân Việt Nam bị bắt, Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia và Trung Quốc đã ngay lập tức liên lạc, phối hợp làm việc chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Micronesia nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của công dân Việt Nam. Bộ Ngoại giao cũng đã nhận được sự giúp đỡ rất tích cực của Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) trong việc đưa các ngư dân về nước an toàn.

TTXVN/Tin Tức
Bàn giao tàu hậu cần vỏ thép cho ngư dân Lý Sơn
Bàn giao tàu hậu cần vỏ thép cho ngư dân Lý Sơn

Ngày 20/3, tại khu neo đậu tàu thuyền Lý Sơn, Công ty TNHH MTV Nam Triệu (Bộ Công an) cùng với Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Quảng Ngãi tổ chức Lễ bàn giao tàu hậu cần nghề cá Thiện Hải 09 cho doanh nghiệp xăng dầu Nguyễn Xiêm, thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN