Thành viên Tập đoàn Openasia Group trở thành người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest

Ít ai biết, người phụ nữ Việt Nam đầu tiên đạt kỳ tích leo núi ngoạn mục, chinh phục đỉnh Everest vào rạng sáng ngày 16/5/2022 (3h30 giờ Nepal, tức 4h45 giờ Hà Nội), góp phần vinh danh bảng vàng thành tích của cộng đồng leo núi Việt Nam- Nguyễn Thị Thanh Nhã (Céline Nha Nguyen), là một giám đốc thành công của Tập đoàn Openasia.

Chú thích ảnh
Nguyễn Thị Thanh Nhã (Céline Nha Nguyen) trên “nóc nhà thế giới” Everest sáng 16/5/2022.

Nguyễn Thị Thanh Nhã (Céline Nha Nguyen) là Giám đốc Pháp chế và Kinh doanh của một công ty thuộc Tập đoàn Openasia, hiện đang sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh.

Thuộc thế hệ cuối 8X, Thanh Nhã rất đam mê leo núi và là thành viên của Seven Summit Treks, một công ty chuyên tổ chức leo núi ở Kathmandu, Nepal. Thanh Nhã đã từng leo thành công hai đỉnh núi cao nhất châu Âu và châu Đại Dương.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nguyễn Thị Thanh Nhã cùng các "đồng đội" trong hành trình chinh phục đỉnh núi cao thứ 6, đỉnh Vinson Massif vào tháng 1/2022.

Ngày 3/1 năm nay, chị cũng đã chinh phục đỉnh núi cao thứ 6, đỉnh Vinson Massif, được coi là đỉnh cao nhất của lục địa trắng Nam Cực, nơi có điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt.

Lần này, với việc hoàn thành chặng đường lên “nóc nhà thế giới” Everest, cao 8.849m, nằm giữa biên giới Nepal và Tây Tạng (Trung Quốc), chị đã “hiện thực hóa” giấc mơ lớn của cuộc đời mình – đặt chân lên bảy đỉnh núi cao nhất thuộc các châu lục khác nhau trên thế giới.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nguyễn Thị Thanh Nhã cùng đoàn leo núi nghiệp dư gồm 11 thành viên của Openasia Group trong hành trình chinh phục đỉnh Everest đầy thách thức.

Niềm đam mê chinh phục độ cao, khám phá sức mạnh bản thân và vượt lên chính mình của Thanh Nhã đã truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp của tại Tập đoàn Openasia và tạo động lực cho họ quyết định cùng chị thực hiện chặng leo Everest đầu tiên – từ chân núi lên trại nền ở độ cao 5.364m. Ngày 17/4/2022, Thanh Nhã cùng đoàn leo núi nghiệp dư gồm 11 thành viên của Openasia Group bắt đầu khởi động chặng đầu tiên của hành trình chinh phục đỉnh Everest đầy thách thức này. Ngày 24/4/ 2022, họ đạt độ cao 5.545m, từ đây Thanh Nhã chia tay các đồng nghiệp của mình để tiếp tục vượt qua 4 trạm khác trước khi lên tới đỉnh vào ngày 16/5/2022. Hiện tại, Thanh Nhã đang thực hiện chặng leo xuống và đã có mặt tại trại nền Everest.

“Openasia là tập đoàn luôn lấy yếu tố con người làm gốc trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Với các giá trị cốt lõi xoay quanh việc kích thích lòng say mê, tính sáng tạo, tinh thần lạc quan để tiến tới sự phát triển hoàn hảo và bền vững của mỗi cá nhân và toàn tập thể, Openasia luôn khuyến khích mỗi thành viên trong tập đoàn sống hết mình với đam mê, phát huy nội lực bản thân, sức mạnh tập thể để cùng nhau đạt được những kỳ tích trong công việc và cuộc sống. Chính bởi vậy, Openasia Group vô cùng tự hào có một thành viên như Thanh Nhã trong tập thể của mình”, đại diện lãnh đạo Openasia Group chia sẻ.

 

Thúy Anh
Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục Everest
Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục Everest

Công ty chuyên tổ chức leo núi Seven Summit Treks ở Nepal xác nhận Nguyễn Thị Thanh Nhã (Celine Nha Nguyen) đã leo lên đến “nóc nhà thế giới” sáng 16/5/2022, trở thành người phụ nữ đầu tiên của Việt Nam đạt thành tích này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN