Sáu doanh nghiệp xã hội được nhận tài trợ từ Quỹ Quốc tế Singapore

Chương trình Doanh nhân Xã hội Trẻ Toàn cầu năm 2022 (YSE Global 2022) do Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) tổ chức; đã trao khoản tài trợ 20.000 đô la Singapore cho mỗi doanh nghiệp chiến thắng tại vòng chung kết cuộc thi.

6/15 doanh nghiệp lọt vào vòng chung kết đã xuất sắc được trao khoản tài trợ này, bao gồm: Anahat For Change Foundation (Ấn Độ); Kura Kura (Singapore); Mengayu (Indonesia); Ripple Community (Malaysia); Symbionic Tech (Ấn Độ); The Green (Lào và Hàn Quốc). Đây là  những doanh nghiệp sáng tạo hàng đầu khu vực trong công tác thay đổi xã hội. Số tiền này sẽ giúp họ để mở rộng quy mô hoạt động của mình. 

Chú thích ảnh

Vòng chung kết cuộc thi có sự góp mặt của 15 doanh nghiệp xã hội, đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam... DN Việt Nam góp mặt là MiYork Education.

Các đội thi đã tham dự sự kiện thuyết trình trực tuyến mang tên “Gọi vốn vì Sự thay đổi” (Pitching for Change). Tại vòng thuyết trình này, các đội đã trình bày kế hoạch và ý tưởng kinh doanh, cách doanh nghiệp xã hội của họ sẽ mang lại những tác động bền vững, cũng như giải quyết nhiều vấn đề trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe tâm thần, hòa nhập xã hội, môi trường bền vững và giáo dục… trước ban giám khảo, bao gồm các chuyên gia trong ngành và chuyên gia tư vấn từ lĩnh vực đầu tư tác động và dịch vụ xã hội. 

Trong 6 tháng diễn ra, chương trình YSE Global 2022 đã nỗ lực truyền cảm hứng, trang bị kiến thức, và hỗ trợ các thanh niên trẻ từ nhiều đất nước trong khu vực trong việc thành lập hoặc mở rộng quy mô doanh nghiệp xã hội của họ tại Singapore và các quốc gia khác. Thông qua các hội thảo được thiết kế riêng, cố vấn và các cơ hội học tập trong khu vực, chương trình hướng tới mục tiêu xây dựng một mạng lưới toàn cầu dành cho thanh thiếu niên với khát vọng tạo ra những thay đổi và những ý tưởng kinh doanh sáng tạo phục vụ cho lợi ích xã hội.

Lọt vào vòng chung kết, dù không nhận được khoản tài trợ, nhưng với doanh nghiệp xã hội MiYork Education của Việt Nam; đây cũng là cơ hội để họ học hỏi và đúc rút được nhiều kinh nghiệm trong hoạt động. Chị Tuyết Nguyễn, đồng sáng lập của MiYork Education, chia sẻ: “Các doanh nhân khởi nghiệp xã hội cần được trang bị những kiến thức về tài chính và các công cụ quản lý kinh doanh phù hợp để đảm bảo doanh nghiệp của mình có thể phát triển bền vững. YSE Global đã mang đến cho chúng tôi cơ hội tham gia các chương trình đào tạo phù hợp, cung cấp cho các doanh nghiệp xã hội của chúng tôi nền tảng vững chắc. Các chuyên gia cũng đã giúp chúng tôi củng cố kỹ năng thuyết trình theo nhiều cách – bằng việc chỉ ra những thiếu sót của chúng tôi và chia sẻ từ kinh nghiệm của họ – những kiến thức mà tôi cho rằng vô cùng hữu ích khi chúng tôi tiếp tục gọi vốn từ các nhà đầu tư trong tương lai”.

Được biết, MiYork Education chuyên cung cấp các dịch vụ như cố vấn nghiên cứu, bồi dưỡng kiến thức qua các cuộc thi, cố vấn dự án xã hội, cũng như các dịch vụ tư vấn tuyển sinh đại học cho các trường đại học tại Việt Nam và nước ngoài.

MH
Doanh nghiệp chế biến gỗ, dệt may, da giầy cắt giảm lao động nhiều nhất
Doanh nghiệp chế biến gỗ, dệt may, da giầy cắt giảm lao động nhiều nhất

Theo Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, hơn 430.000 người lao động bị giảm giờ làm, hơn 41.000 người bị thôi việc, mất việc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN