Phụ nữ cần gì ở người đàn ông bên cạnh mình?

Cánh mày râu sẽ thật sự ngỡ ngàng khi biết được những điều mà người phụ nữ bên cạnh mình cần và mong muốn.

Hôm qua, tôi được xem nhiều clip hình ảnh về một đơn vị tổ chức cho đàn ông mặc quần hồng, áo hồng và mang giày cao gót màu hồng nhảy nhót để kêu gọi mọi người ủng hộ, chia sẻ cùng phụ nữ. Là người phụ nữ, người mẹ, người vợ, xem xong tôi không có cảm xúc gì, thậm chí thấy hơi buồn cười.


Thay vì mặc quần áo hồng, đi giày cao gót hồng đứng nhảy nhót, kêu gọi, các anh nên về nhà cùng con trai nấu một bữa ăn, lau dùm ngôi nhà chắc vợ các anh sẽ vui hơn và đó là cách tuyên truyền thiết thực hơn!

Chăm sóc con là một cách để chia sẻ với người phụ nữ bên cạnh mình. Ảnh: internet.

Tôi đọc báo ở nước ngoài, có nhiều người đàn ông muốn biết cảm giác đau đẻ của vợ nên đã đến bệnh viện thuê máy để được trải qua cơn đau đó. Theo tôi, ở Việt Nam chắc chẳng bao giờ có dịch vụ này, mà có chắc cũng ế.


Là một người phụ nữ sắp vượt cạn, tôi không cần người đàn ông của mình làm điều đó. Chỉ cần anh đứng bên tôi, nắm tay tôi và nói: "Cố lên em nhé" và vui mừng vì sự ra đời của đứa trẻ. Và anh ta hứa là người cha tốt, đêm đêm đọc sách cho con, dạy con những con số, những bài toán đầu tiên là đủ rồi. Vì tôi biết có những người đàn ông bận đi nhậu, đi chơi với bạn bè khi vợ đang vượt cạn một mình.


Ngày 8/3, hoa, quà tràn ngập thị trường. Tất cả phụ nữ đều vui khi nhận được hoa, quà nhưng tôi nghĩ họ sẽ vui hơn khi hàng ngày thay vì la cà quán xá, các ông chồng về nhà để phụ tắm cho con, cùng con chơi đùa khi vợ tối tăm mặt mũi với chợ búa, cơm nước.


Tôi nghĩ món quà nào cũng không ý nghĩa bằng việc chồng đổ dùm mớ rác trong thùng, giành rửa đống chén sau bữa cơm tối, bỏ mẻ quần áo đầy ắp vào máy giặt để vợ thêm ít thời gian nghỉ ngơi, thư giãn…


Chắc nhiều em trai sẽ hỏi nếu không có vợ thì biết làm gì? Thế thì bạn hãy mua một món ăn ngon và về mời mẹ: "Mẹ ăn thử có ngon không?. Nếu mẹ thích con sẽ thường xuyên đưa mẹ đến đây ăn". Bạn hãy dắt dùm chiếc xe máy cho chị gái, em gái ra sân mỗi sáng hay thỉnh thoảng đi sửa xe, thay nhớt, một việc ít phụ nữ nào rành rẽ.


Hãy làm những điều đó thường xuyên và như một thói quen chứ đừng đợi đến ngày 8/3 hay 20/10. Tôi nghĩ đó là những món quà ý nghĩa nhất, là những điều phụ nữ cần nhất!


Hồng Đào

Tâm sự

Ý kiến

Vui cười

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản