Hơn 16.000 người chạy trực tuyến ‘Run For Millions - Chạy vì hàng triệu chó, mèo’ 

Sự kiện chạy trực tuyến "Run For Millions - Chạy vì hàng triệu chó, mèo" đã chính thức kết thúc ngày 27/10, sau 6 tháng diễn ra (từ 27/4/2023); với những con số ấn tượng: 16.462 người đã tham gia và 2.650.893 km quãng đường đã chạy được, tương đương 66 lần đi vòng quanh trái đất, hay 3 chuyến du hành khứ hồi lên Mặt Trăng. 

"Run For Millions - Chạy vì hàng triệu chó, mèo"  là sự kiện chạy trực tuyến đầu tiên, nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi mọi người thể hiện sự ủng hộ của mình đối với việc chấm dứt buôn bán thịt chó và mèo tại Việt Nam. 

Chú thích ảnh

Với thông điệp "“Every step is a hope - Mỗi bước chân - Một hy vọng", tất cả mọi người dân đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam đều có thể đăng ký tham gia sự kiện hoàn toàn miễn phíđồng thời có thể tùy chọn hình thức chạy hoặc đi bộ với các cự ly 42km, 60km, 100km, 150km và 200km trong vòng 6 tháng. Quá trình chạy hoặc đi bộ của từng cá nhân sẽ được ghi lại sau mỗi lần hoàn thành và được cộng dồn trong suốt 6 tháng diễn ra giải chạy.

Buôn bán thịt chó và mèo là một trong những vấn đề cấp bách nhất về phúc lợi cho động vật đồng hành - những "người bạn bốn chân" của con người. Hoạt động buôn bán này cũng đi ngược lại với các chiến lược loại trừ bệnh dại trong khu vực và toàn cầu.

Với những nỗ lực từ năm 2019 đến nay, cuộc chiến dài hơi kêu gọi chấm dứt buôn bán thịt chó và mèo ở Đông Nam Á của FOUR PAWS đã thu hút được hơn 2 triệu người ủng hộ trên toàn thế giới, trong đó có hơn 250.000 người Việt đã ký tên vào bản kiến nghị quốc tế và hơn 85 doanh nghiệp du lịch toàn cầu đã tham gia cam kết ủng hộ. Sự thành công của sự kiện chạy trực tuyến "Run for Millions - Chạy vì hàng triệu chó, mèo" cũng đánh dấu một cột mốc mới trên chặng đường đấu tranh vì phúc lợi động vật cho hàng triệu cá thể chó và mèo ở Việt Nam của FOUR PAWS.

Chú thích ảnh

Bác sĩ Karanvir Kukreja, Trưởng chương trình Động vật đồng hành tại Đông Nam Á của FOUR PAWS cho biết: “Trong ba năm qua, chúng tôi đã chứng kiến ngày càng nhiều người ở Việt Nam lên tiếng phản đối các hoạt động buôn bán thịt chó và mèo. Sự kiện này là ví dụ mới nhất về việc mọi người dành thời gian và công sức để thể hiện sự quyết tâm của họ nhằm bảo vệ hàng triệu chó, mèo ở Việt Nam. Cùng với những bước tiến khác mà chúng ta đã thấy trong cuộc chiến chống buôn bán thịt chó và mèo - bao gồm việc đóng cửa một số lò mổ, thành phố Hội An (Quảng Nam) cam kết chấm dứt tiêu thụ thịt chó, mèo – tôi nghĩ đã đến lúc nên nhìn nhận nghiêm túc hơn về hoạt động buôn bán này cũng như những rủi ro mà nó gây ra. Thành công của sự kiện chạy trực tuyến "Run for Millions - Chạy vì hàng triệu chó mèo" một lần nữa cho thấy phần lớn người dân Việt Nam không muốn nhìn thấy chó và mèo tiếp tục bị buôn bán lấy thịt bởi chúng là thú nuôi và là một phần của gia đình họ. Chúng tôi hy vọng Chính phủ Việt Nam có thể cân nhắc tiến tới hành động và tăng cường luật pháp để chấm dứt tình trạng buôn bán thịt chó và mèo vĩnh viễn".

Bà Phan Thanh Dung, Cán bộ chiến dịch tại Đông Nam Á của FOUR PAWS chia sẻ: “Chúng tôi rất cảm kích những đóng góp của mọi người cho sự kiện "Run for Millions - Chạy vì hàng triệu chó, mèo". Với sự giúp đỡ của tất cả những người ủng hộ, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực lâu dài cho cuộc chiến này. Mỗi bước chân của bạn đại diện cho một tiếng nói, một hy vọng vào tương lai tốt đẹp hơn cho hàng triệu chó, mèo ở Việt Nam. Tôi mong muốn mọi người sẽ cùng tiếp tục đồng hành với FOUR PAWS trong các sự kiện và chiến dịch sắp tới, vì một Việt Nam nói KHÔNG với buôn bán thịt chó và mèo!”.

Chú thích ảnh

Trước đó, từ tháng 12/ 2021 đến tháng 7/2022, FOUR PAWS đã phát động chiến dịch "This is not vietnam - Đây không phải Việt Nam" nhằm kêu gọi sự phản đối của người Việt đối với hoạt động buôn bán thịt chó và mèo. Chiến dịch đã thu hút hơn 33.000 người gửi thông điệp đến Phó Thủ tướng Chính phủ, 24.000 du khách quốc tế gửi thư cho Tổng cục Du lịch Việt Nam và 13.500 người trên toàn cầu gửi bưu thiếp kỹ thuật số tới Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, kiến nghị chấm dứt hoạt động buôn bán tàn ác. 

MH
FOUR PAWS hỗ trợ hoạt động Tiêm phòng bệnh Dại miễn phí
FOUR PAWS hỗ trợ hoạt động Tiêm phòng bệnh Dại miễn phí

Kỷ niệm Ngày Thế giới Phòng chống Bệnh Dại, FOUR PAWS cùng với Chi cục Thú y tỉnh Gia Lai đã tổ chức tiêm vắc xin miễn phí cho hơn 105 cá thể chó, mèo tại thành phố Pleiku, Gia Lai. Việc tiêm chủng do chuyên gia của FOUR PAWS và các cán bộ thú y địa phương thực hiện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN