Xuyên đêm nơi tuyến đầu chống dịch tại đất Mũi

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, lực lượng cán bộ y tế, nhân viên quân sự, công an, phối hợp cùng nhau “căng mình” bám các chốt kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn tỉnh Cà Mau.

Ghi nhận tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại tuyến Quản lộ Phụng Hiệp, một trong ba cửa ngõ trọng yếu dẫn vào tỉnh Cà Mau, nhiều cung bậc cảm xúc đan xen khi những cơn mưa đêm bất chợt kéo dài, sự vất vả của lực lượng chống dịch và cả những đoàn xe, đoàn người xếp hàng chờ khai báo y tế theo quy định. Song song đó là cả nỗi niềm khi phát hiện trường hợp về từ vùng có dịch bệnh phải đưa đi cách ly tập trung...

Chú thích ảnh
Công tác kiểm soát dịch bệnh nội tỉnh được thực hiện tốt, tuy nhiên lo lắng nhất hiện nay là đối với những tài xế, phụ xế đường dài, do đó, thời gian tới đây Cà Mau sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn nữa các trường hợp này. 
Chú thích ảnh
Nhiều ngày qua, lực lượng Công an tỉnh Cà Mau luôn miệt mài bám chốt, hướng dẫn phương tiện dừng đúng nơi quy định vào khai báo y tế trước khi vào tỉnh. 
Chú thích ảnh
Bất chấp cơn mưa đêm, các hoạt động khai báo y tế vẫn diễn ra khẩn trương vì lượng người ra vào luôn rất đông. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Cách bố trí các khâu tại trạm kiểm soát được làm bài bản, cơ bản đảm bảo theo yêu cầu, kiểm soát người ra đường, di chuyển ra vào địa phương.
Chú thích ảnh
Cán bộ y tế hướng dẫn người dân về Cà Mau khai báo y tế điện tử tại Trạm Quản lộ Phụng Hiệp. 
Chú thích ảnh
Các khâu trong khai báo y tế, giấy tờ thủ tục được kiểm soát chặt chẽ đúng quy định. 
Chú thích ảnh
Lực lượng làm nhiều nhiệm tại trạm hỗ trợ tối đa cho người dân trong tất cả các khâu khai báo, tránh tình trạng làm mất thời gian đối với các xe vận chuyển hàng hóa đúng quy định được ra vào tỉnh. 
Chú thích ảnh
Nỗi niềm của người dân về từ vùng đang chờ tới lượt đưa đi cách ly tập trung. 
Chú thích ảnh
Lực lượng y tế tiến hành hướng dẫn các quy tắc an toàn, phát đồ bảo hộ cho người dân trước khi tiến hành di chuyển đến khu vực cách ly tập trung. 
Chú thích ảnh
Người dân được đưa đi cách ly tập trung. 
Chú thích ảnh
Lực lượng phòng, chống dịch tại trạm Quảng lộ Phụng Hiệp trao đổi phối hợp thông tin trước khi đưa người dân đến khu cách ly tập trung được an toàn, thuận lợi. 
Huỳnh Anh (TTXVN)
Cà Mau vẫn thuộc nhóm nguy cơ cao
Cà Mau vẫn thuộc nhóm nguy cơ cao

Qua 12 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tối 30/7, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải và Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt đồng chủ trì phiên họp trực tuyến về tình hình dịch, giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 thời gian tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN