Xem diễn tập khắc phục sự cố cháy nổ trên phà Bình Khánh

Cuộc diễn tập tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và khắc phục sự cố cháy nổ phương tiện trên phà Bình Khánh đã được tổ chức hôm 31/10.

Cuộc diễn tập tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và khắc phục sự cố cháy nổ phương tiện trên phà Bình Khánh đã được tổ chức hôm 31/10.

Lực lượng Thanh niên Xung phong TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát PCCC, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Thành phố, Phòng Cảnh sát giao thông đường thuỷ, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn và các lực lượng liên quan đã tổ chức cuộc diễn tập này.


Theo kịch bản giả định, phà Bình Khánh A đang trên đường hành trình từ bến phà Bình Khánh đi từ Cần Giờ sang huyện Nhà Bè, trên phà lúc này có khoảng 50 hành khách, 20 xe máy, 1 ô tô và hàng hoá các loại.Khi đi được 1/3 hành trình thì bất ngờ phát cháy 3 xe máy tại boong hành khách, đám cháy lan sang xe ô tô và gây cháy nổ dữ dội, 20 người hoảng sợ nhảy xuống sông và 30 hành khách kẹt trên phà, trong đó 10 người bị ngạt khói.


Xem video:Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Theo đồng chí Tất Thành Cang, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh: đợt diễn tập này với mục đích kiểm tra các phương án, kế hoạch tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và phòng chống cháy nổ trên phương tiện thuỷ đang hoạt động trên sông; việc vận hành cơ chế và nâng cao năng lực cứu hộ, cứu nạn cho lực lượng chuyên trách và bán chuyên trách, đặc biệt là lực lượng vũ trang như Quân sự, Biên phòng, Công an, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy…


Đợt diễn tập cũng là dịp để kiểm tra lại việc thực hiện công tác phòng chống cháy nổ và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ theo phương châm “bốn tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; vật tư, phương tiện và kinh phí tại chỗ; hậu cần tại chỗ) và “ba sẵn sàng” (chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả).


Bên cạnh đó, các hoạt động diễn tập cũng là để tuyên truyền rộng rãi nhằm thường xuyên nâng cao nhận thức chủ động phòng chống cháy nổ và kỹ năng bảo toàn sinh mạng khi có sự cố xảy ra trong các tầng lớp nhân dân.
Tin, ảnh: Lê Linh

 • Binh đoàn Cửu Long diễn tập chiến thuật, bắn đạn thật

  Binh đoàn Cửu Long diễn tập chiến thuật, bắn đạn thật

  Binh đoàn Cửu Long tổ chức diễn tập chiến thuật có bắn đạn thật tại Trường bắn Mây Tào huyện Xuân Lộc (Đồng Nai). Tham gia diễn tập hiệp đồng binh chủng gồm nhiều lực lượng như không quân, bộ binh, tăng thiết giáp, pháo binh, thông tin...

 • Diễn tập tìm kiếm cứu nạn khi có thiên tai

  Diễn tập tìm kiếm cứu nạn khi có thiên tai

  Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Hồ Chí Minh, Bộ tư lệnh thành phố, Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy… phối hợp với Ủy ban nhân dân quận 12 tổ chức diễn tập triển khai phương án tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống thiên tai giả định xảy ra.

 • Tổng diễn tập chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn

  Tổng diễn tập chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn

  Sáng 12/8, tại tòa nhà Diamond Plaza (TP Hồ Chí Minh) đã diễn ra buổi tổng duyệt và diễn tập để chuẩn bị cho hội thao phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ mang tầm quốc gia.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản