Xem cầu mở về đêm ở St. Petersburg

Bất kì ai ghé thăm St. Petersburg đều không khỏi trầm trồ và thán phục những cây cầu của thành phố này, nhất là khi đi du thuyền - ngắm cầu mở, một hoạt động du lịch đặc trưng tại thủ đô phương Bắc của nước Nga vào ban đêm.

Chú thích ảnh
Không chỉ được biết đến với cái tên “Venice của phương Bắc”, thành phố St. Petersburg (Liên bang Nga) còn được gọi là “Thành phố của những cây cầu”. Đây chẳng phải điều ngạc nhiên, bởi vì nơi này có tới hơn 93 nhánh sông, kênh đào khác nhau, khoảng 100 hồ chứa lớn nhỏ và gần 800 cây cầu.
Chú thích ảnh
Hình ảnh hai cánh cầu rộng mở từ lâu đã là biểu tượng của thành phố St. Petersburg. Cầu được xây dựng đầu thế kỷ 20 với phần kết cấu thép nặng 7.770 tấn, dài 250m, mỗi cánh cầu mở có trọng lượng 700 tấn.
Chú thích ảnh
Dự án xây dựng cầu Troitsky được Nga Hoàng Nicholas II phê duyệt năm 1897 và do người Pháp xây dựng nhằm đáp lại tấm thịnh tình khi Sa Hoàng Alexander III cho xây cây cầu mang tên “Sư tử vàng bắc qua dòng sông Seine” ở Thủ đô Paris. Điểm đặc biệt của cầu Troitsky là mở một cánh.
Chú thích ảnh
Pháo đài Petro - Pavlov trong đêm nhìn từ sông Neva.
Chú thích ảnh
Tượng Piotr Đại đế và Nhà thờ thánh Issac, những biểu tượng của St. Petersburg về đêm.
Chú thích ảnh
 Cung điện đá cẩm thạch, tô điểm cho bờ kè trên sông Neva ngày nay, được Nữ hoàng Ekaterina II tặng cho người tình của bà Grigory Orlov.
Chú thích ảnh
Thành phố du lịch của nước Nga gần như đã trở lại nhịp sống bình thường nhờ tiêm phòng vaccine Sputnik V.
Duy Trinh (PV TTXVN tại Nga)
Mùa thu vàng ở 'Làng vua' St. Petersburg
Mùa thu vàng ở 'Làng vua' St. Petersburg

Một trong những địa danh có phong cảnh hữu tình để dạo chơi ở thành phố St. Petersburg cổ kính của nước Nga đó là “Làng vua” (Tsarskoe Selo) thuộc thị trấn Pushkin. Từng góc nhỏ, từng cảnh quan nơi đây đều nên thơ trong tiết trời mùa Thu dù là trời nắng đẹp hay u ám, ẩm ướt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN