Xác định nguyên nhân cá chết hàng loạt tại hồ Yên Sở, Hà Nội

Lãnh đạo phường Yên Sở cho rằng, cá chết là do thời tiết nắng nóng thất thường, đây là lượng cá tự nhiên, không phải nuôi thả.

Chiều 3/7, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, lãnh đạo UBND phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội nhận định, qua xác định nguyên nhân ban đầu khiến cá chết hàng loạt là do thay đổi thời tiết bất thường. Trước đó, Hà Nội trải qua những ngày nắng nóng gay gắt rồi mưa, điều kiện thay đổi thời tiết đột ngột dẫn đến cá bị chết hàng loạt.

Chú thích ảnh
Nhiều loài cá chết, nổi trên mặt hồ Yên Sở (Hà Nội) từ nhiều ngày qua.

Theo quy định, khu vực này không được phép nuôi thả cá, nhưng không hiểu sao có nhiều loài cá nuôi như cá mè, cá trôi, cá chim… chết với số lượng lớn. 

Theo phản ánh của người dân, từ cuối tháng 6/2021, ven hồ Yên Sở có hiện tượng cá chết hàng loạt, bốc mùi hôi thối, nhiều khu vực cá chết tập trung dày đặc. Đây là khu vực hồ điều hoà của TP Hà Nội, là nơi người dân thư thái đi bộ, tập thể dục quanh năm.

Đại diện Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết, lượng cá chết không nhiều, nguyên nhân được xác định là do thay đổi thời tiết, nắng nóng bất thường. Công nhân của Công ty hàng ngày khi làm vệ sinh hồ đều vớt số cá chết này.

Chú thích ảnh
Nguyên nhân cá chết được cho là thời tiết nắng nóng, diễn biến bất thường.
Chú thích ảnh
Lãnh đạo phường Yên Sở và Công ty Thoát nước Hà Nội cho rằng, lượng cá chết không nhiều.
Chú thích ảnh
Theo quy định, khu vực này không được phép nuôi thả cá.
Chú thích ảnh
Nhưng thực tế, có nhiều loài cá nuôi chết trong hồ.
Chú thích ảnh
Cá chết bốc mùi hôi thối ven hồ Yên Sở.
Chú thích ảnh
Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng gay gắt, rồi mưa bất thường.
Chú thích ảnh
Tính đến 13 giờ chiều 3/7, lượng cá chết trên hồ Yên Sở đã được thu gom bớt.

 

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Trên 2 tấn cá chết bất thường trên sông Cần Thơ
Trên 2 tấn cá chết bất thường trên sông Cần Thơ

Ngày 24/6, ông Trần Thanh Hải, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Cần Thơ) cho biết, đơn vị đang phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường lấy mẫu nước sông Cần Thơ (đoạn qua địa bàn huyện Phong Điền) cùng một số kênh, rạch để xác định hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật trong nước nhằm xác định chính xác nguyên nhân nhiều loại cá chết nổi trên sông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN