Xuất hiện cá chết bất thường ở Thanh Hóa

Ngày 4/4, thông tin từ UBND thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) cho biết, từ ngày 1-4/4 tại khu vực vụng Ngọc, xã Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã xuất hiện hiện tượng cá chết hàng loạt.

Theo thống kê có khoảng 30 tấn cá chết; trong đó; có 4 tấn cá tự nhiên và gần 26 tấn cá nuôi ô, lồng của 55 hộ dân. Nhiều loài cá nuôi trong ô, lồng chết như: cá Mú, cá Hồng Mỹ, cá Giò, cá Vàng Anh. Còn các loại cá tự nhiên bị chết, gồm: Cá Uốp, cá Đục, cá Sơn…. (là loại cá sống ở tầng nước thấp).

Ngày sau khi xuất hiện tình trạng cá chết, Chi cục Thủy sản tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp với Viện Hải sản, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tiến hành khảo sát, lấy mẫu, tìm nguyên nhân cá chết.

Trước tình hình cá chết bất thường, UBND thị xã Nghi Sơn cũng đã chỉ đạo các xã ven biển, đặc biệt là xã Nghi Sơn tuyên truyền, vận động nhân dân thu gom lượng cá chết mang tiêu hủy, không để người dân tiêu thụ sản phẩm ra thị trường.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
Tổng cục Môi trường thông tin về tình trạng cá chết trên kênh Bưng Cải
Tổng cục Môi trường thông tin về tình trạng cá chết trên kênh Bưng Cải

Đại diện Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh về tình trạng cá chết trên kênh Bưng Cải (tỉnh Bình Dương), Tổng cục Môi trường đã chỉ đạo các đơn vị liên quan nắm bắt thông tin, xác minh vụ việc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN