‘Vui tết trung thu cùng gấu mặt trăng’

Ngày 28/9, Tổ chức Động vật Châu Á phối hợp với Trường Tiểu học Đan Phượng và Hạt kiểm lâm Đan Phượng – Chi cục Kiểm lâm Hà Nội tổ chức lễ hội và trao giải thưởng cho các học sinh tham gia Lễ hội vui tết trung thu cùng Gấu mặt trăng.

Lễ hội đặc biệt này diễn ra trong dịp trung thu nhằm giúp các em nhỏ có cơ hội tìm hiểu về loài gấu theo một cách mới mẻ, vui nhộn và sôi động. Chương trình tiếp cận thông qua các trò chơi cá nhân và tập thể như gấu khỏe khéo kéo co, gấu nhảy bao bố, cùng gấu làm đèn lồng, mặt nạ, tinh mắt cùng gấu khám phá tranh giống nhau… gắn liền với hình ảnh của gấu, nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về cuộc sống của những cá thể gấu đang bị nuôi nhốt tại các trại gấu.

Hiện nay vẫn còn hàng trăm cá thể gấu đang bị phải sống mòn mỏi trong các chuồng cũi. Các em có thể góp phần giúp đỡ bằng cách khuyến khích gia đình, bạn bè và cộng đồng ngừng khai thác gấu và sử dụng mật gấu.

Tổ chức Động vật Châu Á đã trao quà cho 30 lớp của nhà trường và giải cá nhân cho các em nhỏ khối 1 và 2 với tổng gần 50 phần thưởng. Đây là món quà nhỏ, giúp cho trung thu chủ đề gấu mặt trăng của các em nhỏ thêm vui và nhiều ý nghĩa.

Tổ chức Động vật Châu Á đề cao việc giáo dục bảo vệ môi trường và động vật hoang dã đặc biệt là loài gấu thông qua các hoạt động chơi theo chủ đề, đặc biệt với các chương trinh giáo dục hướng tới đối tượng tiếp cận là học sinh tiểu học. 

Cũng trong dịp này Tổ chức Động vật Châu Á tặng trường Tiểu học Đan Phượng 1.500 sách bảo vệ gấu, voi và các loài linh trưởng, động vật hoang dã tới thư viện nhà trường.

Hình ảnh lễ hội Vui tết Trung thu cùng Gấu mặt trăng:

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chương trình thông qua các trò chơi cá nhân và tập thể như gấu khỏe khéo kéo co, gấu nhảy bao bố, cùng gấu làm đèn lồng, mặt nạ...
Chú thích ảnh
Hoạt động được các bạn nhỏ hào hứng tham gia.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Sản phẩm đèn lồng trung thu của thầy và trò trường Đan Phượng. 
Chú thích ảnh
Các bạn học sinh lớp 1 tự tay làm đèn lồng hình gấu bằng giấy.
Chú thích ảnh
Hoạt động gắn liền với hình ảnh của gấu, nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về bảo vệ những cá thể gấu.
Chú thích ảnh
Tổ chức Động vật Châu Á đã trao quà cho toàn bộ 30 lớp của nhà trường, cùng với các phần quà cho lớp và giải cá nhân cho các em nhỏ khối 1 và 2 với tổng gần 50 phần thưởng.
Chú thích ảnh
Chương trình nhằm giúp các em nhỏ có cơ hội tìm hiểu về loài gấu theo một cách mới mẻ, vui nhộn và sôi động.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Phát triển du lịch gắn với bảo tồn gấu tại Ninh Bình
Phát triển du lịch gắn với bảo tồn gấu tại Ninh Bình

Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình được thành lập bởi Tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ phúc lợi động vật toàn cầu Four Paws (Áo). Từ khi thành lập, nơi đây đã trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách quan tâm về phúc lợi động vật và công tác bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN