TP Hồ Chí Minh: Người dân cần bình tĩnh, không đổ xô đi mua thực phẩm

Trưa 20/8, TP Hồ Chí Minh vừa phát đi thông báo áp dụng biện pháp mạnh với việc "ai ở đâu ở yên đó" từ ngày 23/8. Ngay sau đó, nhiều người dân tại thành phố đã đến siêu thị, chợ, cửa hàng tạp hóa mua hàng về tích trữ. Tuy nhiên, TP Hồ Chí Minh cho biết đã chuẩn bị các phương án cung ứng hàng hóa trong thời gian thực hiện các biện pháp tăng cường phòng chống dịch nêu trên. Do đó, người dân không nên đổ xô đi mua thực phẩm.

Chú thích ảnh
Người dân xếp hàng chờ vào mua sắm trong siêu thị Co.op mart tại Xa lộ Hà Nội, thành phố Thủ Đức.

Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức tại siêu thị Co.op Mart Xa lộ Hà Nội, Bách Hóa Xanh (thành phố Thủ Đức), Aoen Mall Tân Phú (quận Tân Phú), Saigon Co.op đường Quang Trung (quận Gò Vấp)… lượng khách hàng đến mỗi lúc một đông. Ngoài xếp hàng đến lượt vào siêu thị, tại khu vực gửi xe người dân phải xếp hàng dài.

Chị Lê Thị Thanh Hoa, ngụ ở phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức cho biết, khi nghe thông tin thành phố sẽ siết chặt giãn cách từ ngày 23/8 nên chị đã vội đi siêu thị gần nhà để mua thêm ít thực phẩm dự trữ.

Chú thích ảnh
Nguồn cung hàng hóa thiết yếu  tại các siêu thị lớn khá dồi dào, phong phú. 

“Mặc dù có đông người mua sắm nhưng các mặt hàng rau củ, thịt cá đều còn khá nhiều và phong phú. Chỉ có khu vực thanh toán là phải chờ đợi lâu vì lượng người đi siêu thị hôm nay đông hơn những ngày trước. Đa số, người dân đến siêu thị chủ yếu mua thực phâm thiểu yếu như: rau, củ, quả, thịt và trứng… Tuy nhiên, ở quầy thực phẩm đồ khô như: mì tôm, đồ hộp, trứng gà, vịt... khá thưa thớt, không có nhiều loại”, chị Hoa nói

Đại diện hệ thống siêu thị Saigon Co.op cho biết, sáng 20/8, lượng khách tăng đột biến, gấp 3-4 lần so với ngày thường tại hầu hết các siêu thị trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Một số siêu thị từ 11 giờ trưa đã xảy ra tình trạng hết hàng cục bộ, nhân viên kho hàng không thể cập nhật kịp lên kệ hàng vì lượng người đổ đến mua sắm khá đông.

Chú thích ảnh
Người dân xếp hàng chờ vào siêu thị Saigon Co.op tại quận Gò Vấp. 

Tuy nhiên, đại diện siêu thị Saigon Co.op khuyến cáo, hàng hóa thiết yếu đang phong phú, các hệ thống siêu thị đang tăng công suất phục vụ và hàng hóa thực phẩm không thiếu nên người dân cần bình tĩnh, tránh đổ xô đi mua hàng hóa để đảm bảo an toàn giãn cách trong mùa dịch. 

Chú thích ảnh
Lượng khách hàng tăng đột biến nên khu vực cổng ra vào các siêu thị tại TP Hồ Chí Minh cũng trở nên đông đúc hơn. 

Tương tự, các hệ thống siêu thị như Aeon Mall, Mega Market, Satra, Vinmart, Bánh hóa Xanh… đã có phương án dự trữ hàng hóa, đảm bảo đủ nguồn cung thực phẩm cho người dân. Theo đó, đa số các hệ thống siêu thị tiếp tục tăng lượng hàng thiết yếu và thực phẩm dự trữ từ 1-3 tháng để phục vụ nhu cầu mùa sắm của người dân trong mùa dịch.

Chú thích ảnh
Trưa 20/8, người dân xếp hàng chờ vào một cửa hàng tiện lợi mua sắm thực phẩm vì lo sợ TP Hồ Chí Minh siết chặt biện pháp giãn cách từ ngày 23/8.
Chú thích ảnh
Bên trong các siêu thị Saigon Co.op, khu vực đông khách nhất là quầy thực phẩm, rau xanh, thịt cá...

Trưa 20/8, tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, TP Hồ Chí Minh đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu, tiếp tục chăm lo đầy đủ, hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trên địa bàn. Vì vậy, Thành phố đề nghị người dân bình tĩnh, yên tâm thực hiện 5K, không tập trung mua gom hàng hóa, thực phẩm. Thành phố đã chuẩn bị các phương án cung ứng hàng hóa trong thời gian thực hiện các biện pháp tăng cường phòng chống dịch nêu trên.

Chú thích ảnh
Tại các một cửa hàng Bách Hóa Xanh trên đường Đỗ Xuân Hợp, thành phố Thủ Đức, nguồn cung rau xanh dồi dào. 
Chú thích ảnh
Mặt hàng rau, củ quả tại các siêu thị TP Hồ Chí Minh vẫn còn khá nhiều trên các quầy kệ. 
Chú thích ảnh
Tuy nhiên, mặt hàng thực phẩm tươi sống đã dần cạn kiệt vì lượng khách hàng mua sắm đông trong ngày 20/8.

Theo Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, hiện nay thành phố đã chuẩn bị đủ hàng hóa để cung ứng cho người dân và đề nghị người dân không tích trữ lương thực, thực phẩm, gây tập trung đông người tại các điểm mua, bán nhu yếu phẩm. 

Chú thích ảnh
Tại siêu thị Aeon Mall Tân Phú, lượng khách hàng mua thực phẩm dự trự cũng tăng cao. 
Chú thích ảnh
Theo các đại diện siêu thị, các đơn vị đã có phương án dự trữ hàng hóa, đảm bảo đủ nguồn cung thực phẩm cho người dân nên người dân không cần đổ xô đi tích trữ hàng hóa. 
Chú thích ảnh
Tuy nhiên, vẫn rất đông người dân vẫn mua sắm hàng hóa dự trữ để đảm bảo đủ lương thực trong thời gian áp dụng giãn cách.
Chú thích ảnh
Sau hàng giờ chờ đợi, nhiều người dân đã mua được nhiều thực phẩm và chất đầy xe chở về nhà trong chiều 20/8. 

 

Chùm ảnh, clip: Hoàng Tuyết - Mạnh Linh/Báo Tin tức
Cộng đồng người Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh ủng hộ thiết bị y tế
Cộng đồng người Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh ủng hộ thiết bị y tế

Sáng 20/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức buổi lễ tiếp nhận trang thiết bị y tế do doanh nghiệp và cộng đồng người Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN