TP Hồ Chí Minh lấy mẫu xét nghiệm quy mô lớn để dập dịch

TP Hồ Chí Minh đã tổ chức tầm soát COVID-19 quy mô lớn nhất trong đợt dịch thứ 4 tại quận Bình Tân với hơn 243.000 cư dân, sau khi phát hiện nhiều ca nhiễm trong cộng đồng được ghi nhận tại đây.

Chú thích ảnh
Người dân ở 4 phường An Lạc A, Bình Trị Đông, Bình Hưng Hòa A và Bình Hưng Hòa B được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát dịch bệnh. 

Theo UBND quận Bình Tân, từ chiều 22/6 đến sáng 23/6, cơ quan y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm khẩn cho 243.533 người dân ở 4 phường An Lạc A, Bình Trị Đông, Bình Hưng Hòa A và Bình Hưng Hòa B. Cuộc tầm soát này nhằm truy vết khẩn các ca bệnh trên địa bàn.

Quận Bình Tân có 35 điểm lấy mẫu, trong đó phường An Lạc A có 4 điểm, phường Bình Trị Đông có 11 điểm, phường Bình Hưng Hòa A có 20 điểm và phường Bình Hưng Hòa B có 10 điểm.

Trước đó, UBND TP Hồ Chí Minh đã thiết lập vùng phong tỏa 14 ngày kể từ 0 giờ 00 phút ngày 20/6 đối với khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh lấy mẫu xét nghiệm tại quận Bình Tân:

Chú thích ảnh
Các cơ quan y tế bắt đầu lấy mẫu từ lúc 17 giờ tại đường số 3, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân. Do lượng người dân đến đông nên được các cơ quan chức năng hướng dẫn xếp thành 4 hàng, mỗi hàng kéo dài hơn 200 m.
Chú thích ảnh
Quận Bình Tân có lượng người dân khá đông nên lần lấy mẫu này, ngành y tế TP Hồ Chí Minh phải huy động nhiều lực lượng tham gia như: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, Trung tâm y tế quận Bình Tân, các sinh viên tình nguyện trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, nhân viên y tế Bệnh viện Da liễu...
Chú thích ảnh
Càng về khuya, lượng người dân đến chờ lấy mẫu tại khu vực đường số 3, phường Bình Hưng Hòa cũng tăng hơn trước. 
Chú thích ảnh
Tại điểm lấy mẫu ở phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, người dân được xếp hàng giãn cách chờ đến lượt lấy mẫu.
Chú thích ảnh
Không gian lấy mẫu tại điểm ở phường Bình Hưng Hòa A khá thông thoáng nên người dân không phải chờ lâu mới đến lượt.
Chú thích ảnh
Người dân tham gia buổi tầm soát COVID-19 theo thông báo được gửi đến từng nhà và người dân cũng khá nghiêm túc đến xếp hàng, chờ được tầm soát.
Chú thích ảnh
Tại 4 phường của Quận Bình Tân, ngành y tế thực hiện theo phương thức lấy 5 mẫu gộp để tầm soát. Thay vì xét nghiệm từng người, các mẫu từ nhiều cá nhân cùng gia đình sẽ được trộn lẫn và kiểm tra trong lần duy nhất. Nếu cho kết quả dương tính, từng người trong nhóm sẽ được kiểm tra riêng.
Chú thích ảnh
Sau gần 1 tháng bùng phát dịch COVID-19, tình hình tại TP Hồ Chí Minh vẫn còn diễn biến phức tạp với nhiều bệnh nhân chưa rõ nguồn lây. Các trường hợp này tiếp tục lây nhiễm cho người tiếp xúc gần, tạo thành cụm lây nhiễm phức tạp liên quan nhiều người, nhiều địa điểm. Vì vậy, TP Hồ Chí Minh thực hiện nhiều biện pháp thiết lập các khu vực phong tỏa để tầm soát dịch bệnh trên diện rộng.

 

Chùm ảnh: Mạnh Linh - Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Ngày 24/6, TP Hồ Chí Minh bầu Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh
Ngày 24/6, TP Hồ Chí Minh bầu Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh

Theo Hội đồng nhân dân (HĐND) TP Hồ Chí Minh, ngày mai (24/6) các đại biểu sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, các Phó Chủ tịch UBND, trưởng các ban của HĐND TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN