Sự hiện diện của Nelson Mandela trong cuộc sống người dân

Cựu Tổng thống Nam Phi, Nelson Mandela chính là biểu tượng chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc apartheid ở "Quốc gia Cầu vồng". Nelson Mandela vẫn luôn hiện diện trong mọi góc phố, con đường và cuộc sống của người dân Nam Phi, cả với những thế hệ mới chưa từng trải qua quãng thời gian lịch sử trước đây.

Cựu Tổng thống Nam Phi, Nelson Mandela chính là biểu tượng chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc apartheid ở "Quốc gia Cầu vồng". Nhờ sự lãnh đạo của ông, xã hội và người dân Nam Phi đã đón nhận những sự đổi thay khiến cả thế giới ca ngợi.

Nelson Mandela vẫn luôn hiện diện trong mọi góc phố, con đường và cuộc sống của người dân Nam Phi, cả với những thế hệ mới chưa từng trải qua quãng thời gian lịch sử trước đây.

Biển hiệu với hình ảnh nhà cựu lãnh đạo tại Qunu, một ngôi làng nhỏ ở tỉnh Đông Cape (Nam Phi), nơi ông Mandela đã trải qua thời thơ ấu và trưởng thành.


Cảnh tượng yên bình gần ngôi nhà của cựu lãnh đạo tại Qunu hôm 12/6.


Trong ảnh chụp ngày 9/6 là bức chân dung nhà lãnh đạo được vẽ trên tường của ngôi nhà nơi ông từng sống tại thành phố Alexandra, Johannesburg.


Hộ chiếu chính thức đầu tiên của ông Mandela hiện đang lưu giữ ở Trung tâm Nelson Mandela ở Houghton, Johannesburg.


Găng tay đấm bốc của Laila Ali, con gái võ sĩ quyền anh huyền thoại người da màu Muhammad Ali, tặng cựu lãnh đạo tại Trung tâm Nelson Mandela ở Houghton, Johannesburg.


Cũng tại Trung tâm Nelson Mandela là tấm lịch ghi lại số đo huyết áp của cựu lãnh đạo Nam Phi trong thời gian ông bị giam giữ trong tù.


Một nhóm học sinh trường Rainbow-Hill hồi hộp chờ đợi đến lượt lên hát bên ngoài ngôi nhà cựu lãnh đạo ở Houghton, Johannesburg hôm 11/6.


Quãng đường đến trường với cảnh đẹp nên thơ của học sinh tại Qunu. Có thể trước đây, cựu lãnh đạo Mandela cũng đã từng đến trường trên những con đường này.


Công việc vận chuyển nông phẩm giản dị của người nông dân tại Qunu.H.Linh (theo Reuters)

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản