Sau phản ánh của Báo Tin tức: Hà Nội di chuyển hàng loạt cây chết khô trên đường vừa thông xe

UBND quận Đống Đa (Hà Nội) vừa có công văn số 42/BQLDAĐTXD-KT trả lời Báo Tin tức sau phản ánh về hàng loạt cây xanh nghi chết khô trên đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài.

Công văn nêu rõ, ngày 15/3/2023, báo Tin tức đã có bài phản ánh "Hà Nội: Hàng loạt cây nghi chết khô trên đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài".

Ngay sau phản ánh, thực hiện chỉ đạo của quận Đống Đa, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (Ban QPLA) của quận đã kiểm tra, rà soát và khẳng định:

Công trình đường Huỳnh Thúc Kháng được triển khai thi công hoàn thành theo đúng tiến độ mà TP Hà Nội phê duyệt.

Đến ngày 17/1/2023, tuyến đường đã thông xe, kết nối đồng bộ các tuyến giao thông chính trong khu vực, giảm tải cho đường Nguyễn Chí Thanh, đường Láng và Đê La Thành; hạn chế ùn tắc giao thông; đặc biệt là giờ cao điểm; tạo ra tuyến phố văn minh hiện đại, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Về hạng mục cây xanh, Ban QLDA đã phối hợp với các nhà thầu thi công kiểm tra hạng mục bóng mát trên toàn tuyến, phát hiện một số cây có dấu hiệu khô héo "nghi chết" và đã đánh dấu hiện trạng. Hiện nay công trình đang trong giai đoạn bàn giao để đưa vào sử dụng, trách nhiệm quản lý, chăm sóc, bảo hành cây xanh do nhà thầu thi công thực hiện.

Ông Nguyễn Việt Cường, Phó Giám đốc Ban QLDA quận Đống Đa cho biết thêm, đã yêu cầu nhà thầu thi công khẩn trương thay thế các cây theo quy định.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận hàng loạt cây nghi chết khô đang được nhà thầu di chuyển ra khỏi tuyến đường trị giá 340 tỷ đồng vừa mới thông xe:

Chú thích ảnh
Sáng 3/4, nhiều cây nghi chết khô trên vỉa hè dọc đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài đã được nhổ bỏ.
Chú thích ảnh
Công nhân cưa hạ thân cây thành nhiều đoạn nhỏ để thuận tiện cho việc vận chuyển.
Chú thích ảnh
Người dân khu vực bức xúc vì sự lãng phí, tuyến đường vừa đưa vào hoạt động, hàng tỷ đồng đã được đầu tư cho hệ thống cây xanh nhưng không hiệu quả.
Chú thích ảnh
Hạng mục cây xanh trên tuyến đường này có trị giá khoảng 2,5 tỉ đồng, do nhà thầu thi công là liên danh Công ty đường bộ Phú Thọ và Công ty cổ phần đầu tư DCC Hà Nội thực hiện.
Chú thích ảnh
Hàng cây xanh 2 bên đường với số lượng 264 cây được đầu tư đồng bộ cùng với các hạng mục khác của con đường.
Chú thích ảnh
Tuy nhiên, đã nhiều tháng trôi qua, hàng loạt cây xanh trên tuyến đường này không lên xanh mà bị khô héo.
Chú thích ảnh
Nhiều cây chết đã lâu nên lớp vỏ bị bong tróc, ải mục, gây mất cảnh quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ gãy, đổ.
Chú thích ảnh
Một trong những nguyên nhân được đưa ra từ phía Ban QLDA quận Đống Đa là do thổ nhưỡng bị thay đổi đột ngột nên đã có hàng chục cây xanh bị chết.
Chú thích ảnh
Đây là số cây ít ỏi còn xanh tốt trong số 264 cây được đầu tư tại tuyến đường này.

 

Chùm ảnh: Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội: Hàng loạt cây nghi chết khô trên đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài
Hà Nội: Hàng loạt cây nghi chết khô trên đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài

Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài (quận Đống Đa, Hà Nội) mới thông xe chưa được bao lâu, hàng loạt cây xanh trên vỉa hè tại đây đã có dấu hiệu khô héo, trơ trụi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN