Sân bay Tân Sơn Nhất vắng lặng sau khi có chỉ đạo ngưng nhập cảnh

Sau khi Cục Hàng không Việt Nam có thông báo hỏa tốc về việc tạm dừng nhập cảnh hành khách từ ngày 27/5 đến hết ngày 4/6/2021, sân ga cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sáng nay trở nên vắng lặng, đìu hiu chưa từng có.

Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đơn vị này vừa có văn bản hỏa tốc số 2241/CHK-VTHK gửi các hãng hàng không, Cảng vụ hàng không miền Nam, Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao, Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an về việc tạm dừng nhập cảnh hành khách tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải và đề nghị của Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh, Cục Hàng không Việt Nam thông báo tạm dừng nhập cảnh toàn bộ các đối tượng hành khách tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 27/5/2021 đến hết ngày 4/6/2021.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Lối vào ga quốc tế và khu vực đón taxi đìu hiu, vắng lặng.

Ngay khi Cục Hàng không Việt Nam phát đi thông báo, ghi nhận của phóng viên báo Tin tức trong ngày 28/5 cho thấy, nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất trở nên yên ắng, vắng lặng. 

Tại sảnh đến của ga quốc tế Tân Sơn Nhất chỉ có vài người mang trang phục cảnh sát cơ động ngồi gác. Trong khi đó, khu vực đón xe taxi và các dãy ghế trước khu vực nhà ga không một bóng người, hàng quán cũng trong tình trạng đóng cửa. Điều này khác hẳn với cảnh nhộn nhịp, đông đúc của nhà ga này trước khi có dịch COVID-19 xuất hiện.

Chú thích ảnh
Các dãy ghế trước khu vực nhà ga không một bóng người, hàng quán cũng trong tình trạng đóng cửa.
Chú thích ảnh
Đoàn đường từ ga quốc tế nối với ga trong nước đã bị chặn không cho lưu thông.

Tương tự, tại ga quốc nội cũng vắng vẻ, trái với sự nhộn nhịp thường thấy trong những ngày vừa qua. Khu vực làn xe chờ đón khách trước nhà ga không còn cảnh ô tô xếp hàng dài chờ đợi; bên trong khu vực ga đi trong nước, lượng khách giảm mạnh và không còn cảnh chen chúc xếp hàng dài ở các cửa kiểm tra an ninh.

Chú thích ảnh
Làn xe đưa khách đến tại ga đi trong nước sân bay Tân Sơn Nhất khá vắng vẻ, khác hẳn với cảnh nhộn nhịp trước đây.
Chú thích ảnh
Khu vực làn xe chờ đón khách trước nhà ga quốc nội vắng vẻ, không còn cảnh ô tô xếp hàng dài chờ đợi
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nhiều hành khách mặc đồ bảo hộ kín mít từ đầu đến chân để phòng chống dịch.
Chú thích ảnh
Hành khách sát khuẩn tay trước khi vào khu vực cửa vào ga đi trong nước.
Chú thích ảnh
Khu vực kiểm tra thân nhiệt hành khách.
Chú thích ảnh
Không còn cảnh chen lấn, xếp hàng dài tại khu vực kiểm tra an ninh trước khi lên máy bay tại ga đi trong nước

Trong sáng 28/5, TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 10 trường hợp nghi mắc COVID-19. Trong đó, có 8 trường hợp liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng, gồm 3 trường hợp tự khai báo là thành viên Hội thánh truyền giáo Phục hưng, 4 trường hợp trong cùng một gia đình gần nhà mục sư đang ở khu phong tỏa, 1 trường hợp là con rể của mục sư cư trú tại Tân Phú.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố sẽ thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương về công tác phòng, chống dịch COVID-19, kết hợp hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, trong đó tấn công là chính.

Theo đó, TP Hồ Chí Minh giữ mức cảnh giác cao nhất với dịch bệnh, gắn trách nhiệm người đứng đầu trong việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch. Mọi trường hợp lơ là, chủ quan, thiếu trách nhiệm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước. "Đặc biệt, cuộc chiến chống lại dịch bệnh COVID-19 còn kéo dài, cam go, khó khăn vì vậy TP Hồ Chí Minh kêu gọi người dân cần bình tĩnh, cảnh giác cao độ để sẵn sàng hỗ trợ, tham gia cùng các đơn vị tuyến đầu ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 trong thời gian sớm nhất", Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong kêu gọi.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong cộng đồng, mỗi người dân hãy tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành y tế trong thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm; trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân; khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… thì đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế.

Chú thích ảnh
Tin, ảnh, clip: Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa 10 nơi có ca nghi nhiễm liên quan đến hội thánh truyền giáo Phục hưng
TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa 10 nơi có ca nghi nhiễm liên quan đến hội thánh truyền giáo Phục hưng

Sáng 27/5, cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh đã phong tỏa 10 điểm, nơi có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 liên quan đến hội thánh truyền giáo Phục hưng ở quận Gò Vấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN