Nước Mỹ chờ siêu bão Sandy

Siêu bão Sandy với sức gió hơn 120 km/giờ từ vùng biển Caribê đang trên đường đổ bộ với tốc độ nhanh vào hàng chục bang đông dân cư nằm dọc ở bờ đông nước Mỹ, đe dọa cuộc sống của hơn 60 triệu người và phá hủy nhiều tài sản.

Siêu bão Sandy với sức gió hơn 120 km/giờ từ vùng biển Caribê đang trên đường đổ bộ với tốc độ nhanh vào hàng chục bang đông dân cư nằm dọc ở bờ đông nước Mỹ, đe dọa cuộc sống của hơn 60 triệu người và phá hủy nhiều tài sản.

 

Mặt biển bang New Jersey dậy sóng.

 

Bầu trời New York u ám

 

Theo các nguồn tin, trận siêu bão dự kiến sẽ đổ bộ vào lãnh thổ bờ đông nước Mỹ, từ bang Florida ở tận cùng phía nam tới bang Maine ở tận cùng phía bắc giáp Canađa, sớm nhất là trong ngày 29/10.

 

Người dân New York đua nhau “vét” hàng

 
 

Sơ đồ cơn bão

 

Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang cho biết tình trạng khẩn cấp đã được ban bố tại tất cả các bang nằm dọc bờ đông nước Mỹ. Hàng trăm nghìn người đã bắt đầu sơ tán. Hầu hết các trường học trong khu vực dự kiến bão sẽ đổ bộ đã được lệnh đóng cửa trong ngày 29 và có thể cả trong hai ba ngày sau. Một số hệ thống giao thông công cộng, trong đó có tàu điện ngầm và hàng chục nghìn chuyến bay đã hoặc có nguy cơ bị đóng cửa và hủy bỏ. Nhiều cửa hàng đã trống trơn các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, máy phát điện, pin, đèn pin và nước uống do người dân đua nhau đi mua đề phòng bão kéo dài và mất điện dài ngày.

 

Siêu thị ở Long Island trống rỗng.

 
 

Nhiều cơ sở kinh doanh ở Hạ Manhattan, New York đã đóng cửa sáng nay.

 

Siêu bão Sandy được dự báo có thể có sức tàn phá khủng khiếp, gây mưa lớn, ngập lụt, thậm chí cả bão tuyết tại một số vùng trải dài khoảng 1.200 km dọc bờ đông nước Mỹ.

 

Bắc Carolina căng thẳng trước bão Sandy

 
 

Gió to và mưa nặng hạt đang hoành hành ở Bắc Carolina

 

H.H (Theo dailymail)

  • Bão Sandy làm đảo lộn chương trình vận động tranh cử Mỹ

    Bão Sandy làm đảo lộn chương trình vận động tranh cử Mỹ

    Siêu bão Sandy với sức gió hơn 120 km/giờ từ vùng biển Caribê đang trên đường đổ bộ với tốc độ nhanh vào hàng chục bang đông dân cư nằm dọc ở bờ Đông nước Mỹ, đe dọa cuộc sống của hơn 60 triệu người, phá hủy tài sản và đảo lộn nhiều chương trình vận động tranh cử...

  • Bão Sandy tiến vào miền Đông nước Mỹ

    Bão Sandy tiến vào miền Đông nước Mỹ

    Ngày 27/10, cơn bão nhiệt đới Sandy đã mạnh lên thành bão lớn, đồng thời dự kiến sẽ đổ bộ vào miền Đông nước Mỹ vào sáng sớm 28/10 sau khi gây thiệt hại tại các quốc gia thuộc vùng biển Caribê.

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản