Nông dân Sapa sơ tán đàn trâu xuống vùng thấp tránh rét hại

Mấy ngày nay vùng cao Sapa, Lào Cai rét đậm và nhiều nơi có rét hại lại đe dọa đàn trâu bò mới hồi phục sau các trận mưa rét các năm trước.

Mấy ngày nay vùng cao Sapa, Lào Cai rét đậm và nhiều nơi có rét hại lại đe dọa đàn trâu bò mới hồi phục sau các trận mưa rét các năm trước.


Học theo kinh nghiệm của xã Chung Chải khi có rét hại tràn về lãnh đạo địa phương tổ chức cho bà con sơ tán đàn trâu bò xuống xã Toòng Sành, Cốc San ở vùng thấp huyện Bát Xát làm giảm hẳn thiệt hại so với trước, hai năm nay UBND huyện Sapa chỉ đạo các xã đưa đàn trâu bò đi né rét ở các khu vực ít gió rét hoặc di chuyển cả đàn xuống xã vùng thấp của huyện bạn. Đồng thời vận động các gia đình đi cắt thêm cỏ tươi về bổ sung khẩu phần ăn cho đàn trâu bò nuôi nhốt trong chuồng trong ngày tránh rét hại.


Giới thiệu chùm ảnh bà con nông dân vùng cao Sapa đưa đàn trâu xuống vùng thấp Toòng Sành, Cốc San tránh rét và đi thu hái cỏ về nuôi trâu trong những ngày giá rét trên dưới 1 - 2 độ C sáng ngày 31/12.Tin và ảnh: Phạm Ngọc TriểnTin và ảnh: Phạm Ngọc TriểnTin và ảnh: Phạm Ngọc TriểnTin và ảnh: Phạm Ngọc TriểnTin và ảnh: Phạm Ngọc TriểnTin và ảnh: Phạm Ngọc TriểnTin và ảnh: Phạm Ngọc TriểnTin và ảnh: Phạm Ngọc TriểnTin và ảnh: Phạm Ngọc TriểnTheo Dân trí

 • Du khách say mê băng giá Sapa

  Du khách say mê băng giá Sapa

  Nhiệt độ ở khu vực SaPa (Lào Cai) từ đêm hôm qua đến ngày hôm nay luôn duy trì ở mức rất thấp, nhiều khu vực như đèo Ô Quy Hồ, Cổng Trời nhiệt độ dưới 0 độ C khiến cho băng tuyết phủ kín cây cỏ nơi đây.

 • Nhọc nhằn trẻ em Mông ở thiên đường Sapa

  Nhọc nhằn trẻ em Mông ở thiên đường Sapa

  Đã 4 giờ sáng, cả thị trấn Sapa (tỉnh Lào Cai) chìm trong một màn sương âm u dày đặc. Không khí lạnh buốt tê tái cả thân người. Loáng thoáng dưới ánh đèn vàng bên kia đường, có hai cô bé người Mông nằm co ro run cầm cập từng hồi vội đứng dậy mang gùi đi về phía Chợ tình Sapa.

 • Nghỉ học tránh rét: Nhiều trường tự “xoay sở” với chương trình học

  Nghỉ học tránh rét: Nhiều trường tự “xoay sở” với chương trình học

  Một tháng qua, thời tiết rét đậm đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc học tập của học sinh, đặc biệt là học sinh bậc mầm non, tiểu học. Nhiều trường đã phải tự “xoay sở” với chương trình học nhằm "đối phó" với giá rét.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản